Nghỉ chơi ngay với 6 kiểu bạn này để nhanh giàu

Bạn bè thì liên quan gì đến tài chính cá nhân? Ấy thế mà cả hai rất liên quan. Nếu muốn giàu có, bạn nên tránh xa 6 kiểu bạn này

Bạn bè có thể không tốt cho tài chính cá nhân bởi họ ngăn bạn đạt được các mục tiêu đã đề ra. Nếu bạn là người vững vàng, có chính kiến và khó bị tác động thì xin chúc mừng, bạn có khả năng giàu có trong nay mai. Nhưng nếu chẳng may ta hay do dự, hay bị “đồng bọn” tác động thì sẽ thế nào? Bạn bè luôn là những người có ảnh hướng và tác động mạnh mẽ đến mỗi cá nhân. 7 kiểu bạn dưới đây là những người bạn nên tránh trong cuộc sống, để bảo vệ hầu bao, gia tăng số dư tài khoản.

1. BẠN KHOÁC LÁC

Những người bạn kiểu này, khi mua gì, họ cũng sẽ khoe cho bạn biết, kèm theo mọi chi tiết cụ thế về giá cả. Và khi bạn mua một món đồ mới, họ cũng sẽ có xu hướng nghĩ rằng “cái này tớ mua lâu rồi”. Những người bạn kiểu này không tốt cho tài chính cá nhân bởi vô hình trung, họ biến tình bạn thành một cuộc chạy đua mua sắm, khiến cả hai cứ mãi kèn cựa xem ai là người mua trước các món đồ thời thượng. Hãy mua sắm khi thực sự cần thiết, đừng mua sắm vì tỏ vẻ, vì thích hơn người bởi bạn biết đấy, “bệnh sĩ chết trước bệnh tim”.

ban-nghi-choi-nhanh-giau-001

2. BẠN TỊ NẠNH

Những người này không thích nhìn bạn tiến bộ hoặc có các bước phát triển trong mọi việc. Họ không quan tâm bạn đã làm việc chăm chỉ thế nào, tiết kiệm bao lâu để mua được món đồ mình yêu thích. Những lời nói của họ sẽ khiến bạn không thoải mái với mọi quyết định mua sắm của mình

3. BẠN NGHIỆN MUA SẮM

Có một người bạn nghiện mua sắm, thích tiêu xài tiền của vào các món đồ xa xỉ sẽ có khuynh hướng khuyến khích bạn tiêu dùng tương tự. Nếu đang đi cùng một cô bạn nghiện mua sắm, bạn có thể để thẻ tín dụng ở nhà trước khi bước vào trung tâm mua sắm. Nếu đang cố gắng tằn tiện, tích cóp cho những dự định trong tương lai (du học, mua nhà, mua xe…) thì một cô bạn nghiện mua sắm không phải là người bạn nên ở gần.

ban-nghi-choi-nhanh-giau-002

4. BẠN GIÀU CÓ

Giàu không phải là cái tội, nhưng những con người vốn sinh ra trong những gia đình có điều kiện, họ sẽ đi nghỉ ở những resort sang trọng, đi nước ngoài như đi chợ, mua hàng hiệu như chọn mua một mớ rau, tận hưởng các bữa ăn ở những nhà hàng 5 sao. Nếu muốn đuổi kịp bạn mình, số dư tài khoản của bạn sẽ không thể theo kịp một lối sống xa hoa sang chảnh như thế. Nhưng thay vì nghỉ chơi với những người bạn giàu, bạn có thể chăm chỉ làm việc để bắt kịp phong cách sống ấy. Tận hưởng cuộc sống không có nghĩa bạn phải mang đến những nguy cơ cho tài chính cá nhân.

5. BẠN “BAO NHIÊU”

Những người bạn này luôn có xu hướng quan tâm đến con số bạn tiêu xài trong bất kỳ việc gì. “Bao nhiêu” là câu hỏi thường trực trên môi họ. “Cậu đi làm lương bao nhiêu?”, “Cậu mua món đồ này giá bao nhiêu?”. Tất nhiên, mối quan hệ bạn bè với những kiểu bạn này không có gì căng thẳng hoặc tiêu cực. Nhưng việc bạn kiếm được bao nhiêu tiền, tiêu xài vào việc gì đều là vấn đề về sự riêng tư. Tuy nhiên, cẩn thận vẫn hơn, bởi khi biết được số dư tài khoản của bạn, những người này thường có xu hướng sẽ vay mượn bạn trong tương lai.

6. BẠN “ĐÃNG TRÍ”

Họ thường xuyên không có đủ tiền, quên mang tiền khi xuất hiện trong các cuộc hẹn. Những lúc ấy, 99% người được hỏi cho biết sẽ sẵn lòng chi trả cho bạn bè mình. Một bữa ăn chẳng đáng là bao so với tình bạn. Nhưng hãy sáng suốt để nhận ra đâu là tình bạn vượt qua mọi bữa ăn, đâu là người đang cố tình lợi dụng tài chính cá nhân từ những việc nhỏ nhất.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua