6 lý do khiến vi khuẩn sinh sôi trong nhà

Bạn có thể tặc lưỡi cho qua 6 điều sau đây với suy nghĩ nhà mình sạch lắm rồi. Nhưng thực tế thì đó lại chính là nguyên nhân khiến vi khuẩn sinh sôi trong nhà

“BỒN RỬA CHÉN MỖI TUẦN RỬA 1, 2 LẦN LÀ ĐỦ SẠCH RỒI”

IC_SHU_woman_839765560

Không hẳn đâu nhé. Khi bạn chùi rửa nồi và chảo, chất bẩn cũng như vi khuẩn đã bám vào thành bồn rửa chén. Đặc biệt, chiếc thớt bạn thái thịt, cá sống hàng ngày còn chứa nhiều vi khuẩn hơn. Để bồn rửa sáng lên và sạch sẽ trở lại, bạn cần vệ sinh kỹ hơn. Bạn nên chà rửa lại với xà phòng sau mỗi lần rửa bát đĩa để không có cơ hội cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở trong nhà.

“MANG GIÀY TRONG NHÀ CHẲNG BÁM BỤI THÊM MẤY ĐÂU”

20150728-clean-house-high-shoes
Thực tế, việc dùng thảm chùi chân hoặc cởi bỏ giày trước khi vào nhà là cách thông minh để bạn có thể giảm bớt một lượng đáng kể bụi bẩn được mang vào nhà. Hơn nữa, nếu mang giày vào nhà thì thông thường bạn càng phải lau nhà nhiều lần hơn trong tuần.

“KHÔNG CẦN ĐỔ TÚI ĐỰNG BỤI CỦA MÁY HÚT BỤI NẾU NÓ CHƯA ĐẦY”

20150728-clean-house-tui-hut-bui
Bạn nghĩ như vậy là đúng, nhưng sự thật chỉ cần ngăn chứa bụi đầy khoảng 3/4 là bạn đã nên đổ đi rồi. Nếu không, bụi quá nhiều trong túi sẽ làm giảm lực hút của máy. Hơn nữa nếu bạn không đổ ngay khi vừa hút xong mà để qua ngày hôm sau thì vô tình bạn đã tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở trong nhà rồi đấy.

“GIẤM LÀ MỘT CHẤT TẨY TUYỆT VỜI”

20150728-clean-house-white-vinegar
Giấm có tính a-xít cao nên sẽ ăn mòn các loại đá tự nhiên. Vì lẽ đó, giấm cũng sẽ nhanh chóng làm hỏng cả mặt sàn gỗ, sàn đá hay mặt bếp chứ không chỉ giỏi loại bỏ vết bẩn. Với mặt sàn, mặt bếp bằng gỗ, đá tự nhiên, bạn nên dùng chất tẩy rửa chuyên dụng.

“TÔI ĐỂ BÔNG TẮM RÁO NƯỚC TRONG PHÒNG TẮM, VẬY LÀ ĐÃ SẠCH RỒI”

20150728-clean-house-path-buff
Những chiếc bông tắm ẩm ướt là môi trường lý tưởng cho các loại vi khuẩn sinh trưởng và phát triển. Vì thế, sau mỗi lần tắm, bạn nên giặt sạch lại với xà phòng rồi phơi khô ngoài nắng. Ngoài ra, bạn cũng nên thay bông tắm mỗi 3 hoặc 4 tuần nhé.

“TÔI CÓ THỂ DÙNG BỘT GIẶT THÔNG THƯỜNG ĐỂ GIẶT NHỮNG TRANG PHỤC NHẠY CẢM CẦN GIẶT TAY”

EDI_140715_NuocGiat7Generation
Đừng “phá lệ” bằng việc dùng bột giặt thông thường cho những quần áo cần được giặt nhẹ. Enzyme trong các loại bột giặt ấy có thể ăn mòn các loại sợi đặc biệt như len hay lụa, chiffon. Tốt nhất, bạn nên dùng chất tẩy rửa nhẹ để ngâm hoặc vò quần áo.

Gợi ý cho bạn là nước giặt hữu cơ của Seventh Generation. Sản phẩm với mùi hương va-ni và hoa phong lữ này có nguồn gốc thiên nhiên, tự phân hủy sinh học, không sử dụng hóa chất độc hại hoặc chất tẩy trắng, phù hợp cho cả giặt máy và giặt tay.

Mua sản phẩm Seventh Generation tại hệ thống cửa hàng Sunflower Market.

[related-products]

 Mục Home – Bí quyết/Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua