6 điều làm nên sức hấp dẫn tuyệt vời của phụ nữ tuổi 30

Phụ nữ 30 không còn nét trong trẻo, ngây thơ của cô nàng 18 nhưng vẫn có sức quyến rũ lạ kỳ nhờ vẻ chín đằm từ phong cách đến tâm hồn

Bạn cho rằng chạm mốc 30 nghĩa là “bước một chân sang bên kia đỉnh đồi”? Là những ngày xuân héo hoa tàn, tạm biệt tuổi trẻ? Những nữ diễn viên nổi tiếng như Tăng Thanh Hà, Song Hye Kyo, Anne Hathaway… đều xấp xỉ ngưỡng 30 nhưng tuổi tác dường như chỉ làm vẻ đẹp của họ mặn mà theo năm tháng. Và quan trọng nhất, phụ nữ tuổi 30 không cần eo thon, ngực đầy, chân dài miên man nhưng vẫn đủ sức chinh phục cánh mày râu, đó là vì nàng:   

Có quan niệm sống rõ ràng

Phụ nữ 30, bạn biết mình là ai? Bạn thích điều gì? Ghét điều gì? Không như khi bạn 20, dù tràn đầy nhiệt huyết tuổi trẻ nhưng vẫn chưa thể có một quan niệm sống rõ ràng, vẫn chưa nhận thức đủ giá trị bản thân. Còn bây giờ, bạn không cần lo lắng về việc người khác nghĩ gì về mình vì họ sẽ không biết điều gì tốt nhất cho bạn bằng chính bạn. Chính kiến ư? Bạn chắc chắn có của riêng bạn rồi và đàn ông thường đánh giá cao sự thẳng thắn, trung thực này ở bạn.

Tự tin trong giao tiếp

Chạm ngưỡng 30 nghĩa là bạn đã có đủ 1 khoảng thời gian để trải nghiệm cuộc sống, qua đó tích lũy kinh nghiệm và làm giàu vốn kiến thức cho riêng mình. Khi trò chuyện với người khác, bạn tự tin hơn và cũng dễ dàng cho lời khuyên thiết thực hơn. Các cô nàng mới lớn thường ỡm ờ, hay nói quá nhiều về bản thân mình. Phụ nữ tuổi 30, bạn biết lắng nghe, biết truyền đạt cảm xúc đủ để người đối diện cảm thấy dễ chia sẻ và chỉ muốn lưu lại mối thân tình với bạn.

Biết yêu quý bản thân nhiều hơn

Theo lời giáo sư Mark Tarnopolsky, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu cơ thần kinh và cơ phối hợp của trung tâm Y khoa Đại học McMaster, Ontario, Mỹ thì “Phụ nữ tuổi 30 bắt đầu hy sinh sức khỏe cho gia đình và những điều xoay quanh cuộc sống của họ như sự nghiệp hay tình yêu. Từ đó, họ bắt đầu lơ là bản thân, ít chú ý đến chế độ ăn uống hay tập luyện”.

Là người thông minh, bạn thừa biết mình phải đối mặt với nhiều hiểm họa về sức khỏe. Vì vậy bạn sẽ chăm lo cho bản thân nhiều hơn, dành thời gian để tập thể thao, cập nhật kiến thức về sức khỏe, biết mình cần ngủ bao nhiêu tiếng một ngày là đủ, khẩu phần ăn bỏ bao nhiêu lượng muối, đường thì tốt… Và thế là trông bạn vẫn rạng rỡ, khỏe mạnh và cuốn hút đấy thôi!

Không hoảng sợ

Bạn luôn bình tĩnh để giải quyết vấn đề nhờ kinh nghiệm và kỹ năng sống đúc kết theo năm tháng. Từ mỗi sai lầm trong quá khứ, bạn đã rút ra được nhiều bài học quý báu. Khi một vấn đề xảy ra không như ý muốn, bạn đủ khôn ngoan để đón nhận bằng thái độ điềm tĩnh, không hoảng hốt để xử lý. Mọi người xung quanh sẽ đánh giá cao và tin tưởng ở sự chuyên nghiệp nơi bạn.

Tự chủ về tài chính

Không phải là tất cả nhưng phụ nữ 30 phần lớn đều có sự nghiệp ổn định nên không khó hiểu khi cánh mày râu muốn tiếp cận với bạn nhiều hơn. Ít ra là hai bạn có thể dễ dàng chia sẻ gánh nặng kinh tế cho nhau nếu có ý định về chung một nhà.

Gu thẩm mỹ ổn định

Đã qua rồi cái thời tuổi trẻ nổi loạn hay muốn chơi trội bằng những thú tiêu khiển chẳng giống ai. Sự trưởng thành trong suy nghĩ ở phụ nữ tuổi 30 cũng ảnh hưởng nhất định đến gu thẩm mỹ và sở thích cá nhân. Bạn biết mình cần theo đuổi xu hướng thời trang nào là nhìn vừa mắt, hài lòng với những bản nhạc trữ tình, thú vui đọc sách, đi du lịch sao cho an toàn… Tất cả làm tạo nên cho bạn một phong cách sống chậm nhưng cực chất lượng.

Phụ nữ tuổi 30 vẫn luôn có sức hấp dẫn không thể chối từ, vậy nên “30 ơi, đừng sợ!”, chị em nhé!   

HOA HỒNG

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua