6 đặc điểm khiến Bạch Dương dễ mất cảm tình với người khác

Tuy tính cách Bạch Dương phóng khoáng, nhiệt huyết giúp họ dễ truyền lửa cho người khác nhưng đôi khi cũng vì quá hấp tấp mà gây không ít phản cảm

1. Miệng nhanh hơn não

Bạch Dương tuy được biết đến là người nhiệt tình nhưng rất nhiều lúc nói chuyện thiếu suy nghĩ. Có thể họ cho đó là vì mình là người đơn giản, không có mưu mô nhưng trong mắt người khác, đó là hành vi EQ thấp! Dù quan hệ tốt đến mấy, Bạch Dương cũng không nên ăn nói quá tùy tiện, đôi khi làm tổn thương đối phương hoặc nảy sinh mâu thuẫn không đáng.

2. Thân thiết quá nhanh

Bạch Dương ghét nhất là chờ đợi, cái gì cũng phải nhanh, trong các mối quan hệ cũng vậy. Chỉ cần cảm thấy hợp ý, họ lập tức biểu hiện như cả hai đã quen biết rất lâu mà không cần biết mối quan hệ này có thể chỉ có duyên “gặp một lần”. Đối với người đã thân thuộc, thái độ hào sảng này rất có sức hút, nhưng đối với những người có thói quen duy trì khoảng cách lịch sự mà nói, biểu hiện “thân thiết thái quá” này là hành vi thiếu lịch sự.

tu vi 12 cung hoang dao hinh anh 1

3. Tự cho là đúng

Tốc độ suy nghĩ và lời nói của Bạch Dương đều nhanh như nhau, đồng thời họ chỉ muốn nói ra hết cách nghĩ của mình bất chấp người khác có hiểu hay không và rất ít khi để tâm đến cảm nhận của đối phương. Thái độ tự cho mình là đúng này khiến người khác cảm thấy Bạch Dương thiếu sự tôn trọng và quá độc tài.

4. Nóng nảy

Sự nhiệt tình hừng hực của Bạch Dương tuy có nhiều ưu điểm, chẳng hạn như đem lại cảm giác chính nghĩa, khảng khái, cởi mở, rộng rãi nhưng bản thân họ cũng rất nóng nảy, bốc đồng, cực kỳ dễ kích động. Một khi bộc phát thì không ai khuyên nổi, lúc này họ rất khó kiểm soát tâm trạng và hành vi của mình, không cần biết hậu quả sau đó.

5. Làm quá vấn đề

tu vi 12 cung hoang dao hinh anh 2

Ngoài ưu điểm là cởi mở, tự do ra thì Bạch Dương cũng dễ khiến người khác phản cảm do tính cách ưa làm quá vấn đề của mình. Có những chuyện rất nhỏ và đơn giản trong mắt người khác thì một khi xảy ra với Bạch Dương, họ là dễ nổi nóng vô cớ, nhất là khi sự việc không theo ý muốn. Họ cảm thấy mọi thứ thật tồi tệ và khó kìm chế tính khí của mình.

6. Tự cao tự đại

Bạch Dương tuy đầy tự tin và cũng rất có năng lực nhưng lại thuộc trường phái mọi thứ đều biểu lộ cả ra ngoài. Nói thẳng và không chịu nhân nhượng đôi lúc khiến họ trở thành kẻ kiêu ngạo và dễ đắc tội người khác.

 

Bài: Lê Phương

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua