6 chương trình giải trí nghệ thuật đáng xem từ 22 đến 30 tháng 8

Với nhiều chương trình đặc sắc như Festival âm nhạc Giai điệu mùa thu 2015, Liên hoan âm nhạc Việt Mỹ, Triển lãm tranh Trật tự... khán giả sẽ có nhiều cơ hội để thưởng thức âm nhạc, nghệ thuật

GIAI ĐIỆU MÙA THU 2015

Diễn ra từ ngày 25 đến 30 tháng 8, Festival âm nhạc Giai điệu mùa thu 2015 sẽ mang đến cho khán giả những chương trình nghệ thuật nhất đặc sắc nhất như nhạc giao hưởng, hòa tấu và múa. Giai điệu mùa thu năm nay quy tụ nhiều nghệ sĩ hàng đầu Việt Nam đang hoạt động ở nước ngoài như nhạc trưởng Lê Phi Phi, nghệ sĩ violon Bùi Công Duy, biên đạo múa Bùi Ngọc Quân… cùng các nghệ sĩ trẻ tài năng của HBSO.

Địa chỉ: Nhà hát Thành phố, 7 Công Trường Lam Sơn, Q. 1, TP. HCM.

♦ Xem chi tiết tại website: hbso.org.vn.

LIÊN HOAN ÂM NHẠC VIỆT MỸ

20150817-lien-hoan-am-nhac-viet-myChương trình có sự tham gia của các nghệ sỹ nhạc thính phòng quốc tế, Dàn đồng ca baroque Fantasmi. Bạn sẽ được thưởng thức tác phẩm của các nhà soạn nhạc: Bach, Vivaldi, Valentini… qua phần trình diễn cùng violin, viola, cello, sáo…

Liên hoan diễn ra vào 20 giờ ngày 20 và 22–8 tại Phòng hòa nhạc lớn, Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam, 77 Hào Nam, Hà Nội. Giá vé: 200.000–500.000 đồng.

CON ĐƯỜNG TÌNH TA ĐI

20150817-dem-nhac-con-duong-tinh-ta-di

Đêm nhạc tình khúc vượt thời gian tháng 8 này sẽ dành giới thiệu các ca khúc nhạc tình của các nhạc sĩ nổi tiếng như Phạm Đình Chương, Phạm Duy, Ngô Thụy Miên, Từ Công Phụng như Mắt lệ cho người, Đêm cuối cùng, Xót xa, Trưng Vương khung cửa mùa thu, Cây đàn bỏ quên, Con đường tình ta đi, Đoản khúc cuối cho em... Tham gia đêm nhạc là các giọng ca nổi tiếng như Bảo Yến, Thái Châu, Họa Mi, Mỹ Hạnh, Phương Thanh, Hiền Thục, Xuân Phúc, Hương Giang và nhóm MTV.

Xem lúc 20 giờ ngày 22–8 tại nhà hát Hòa Bình, 240 đường 3–2, Q. 10, TP. HCM. Giá vé: từ 150.000 đồng.

MV IS IT LOVE CỦA THÁI TRINH

20150817-thai-trinh-mv-is-it-love

Sau khi dừng chân tại top 4 cuộc thi Tuyệt đỉnh tranh tài, ca sỹ Thái Trinh ra mắt MV Is It Love. Đây là bài hát chính trong single cùng tên và còn là nhạc phim của bộ phim điện ảnh Ma dai đã ra mắt. MV xoay quanh cảm xúc, tâm trạng của một cô gái thầm thương trộm nhớ anh chàng nhà ở cuối phố. Cô gái quyết định không tỏ tình theo cách thông thường mà sẽ viết một bài hát như lời tỏ tình dễ thương gửi đến chàng trai.

Xem MV Is It Love tại đây

CẦU THỦ NHÍ 2015

20150817-cau-thu-nhi-2015

Đây là chương trình truyền hình thực tế về bóng đá dành cho các bé độ tuổi 8 đến 10. Cầu thủ Lê Công Vinh là giám đốc kỹ thuật, Phan Than Bình giữ vai trò huấn luận viên, cố vấn chuyên môn là thầy Đoàn Minh Xương, trưởng ban đào tạo Bóng đá trẻ Liên đoàn bóng đá TP. HCM. Chịu trách nhiệm quản lý đội bóng nhí là MC Thanh Thảo.

Chương trình phát sóng lúc 10 giờ 10 đến 11 giờ trưa thứ Bảy hàng tuần trên kênh HTV7

TRẬT TỰ

20150817-trien-lam-trat-tu

Đây là triển lãm cá nhân đầu tiên của họa sỹ trẻ Lê Thúy. Các tác phẩm trưng bày đều được vẽ trên chất liệu lụa. Đây là một chất liệu đặc trưng của phương Đông, mềm mại, nhưng có sự đan kết chặt chẽ các sợi giữa tơ với nhau, cũng giống như sự kết nối của những cá thể trong cộng đồng. Họa sĩ khai thác sự trong suốt, xuyên thấu của lụa để tạo cảm giác khát khao bí ẩn và đầy day dứt. Người xem có thể tập trung vào những hình ảnh trên bề mặt Lụa hay nhìn xuyên thấu qua phía sau tạo nên một cảm giác căng thẳng, qua đó cảm nhận được nỗi ám ảnh của riêng tác giả.

Triển lãm kéo dài đến hết ngày 25–8 tại Chula House, 43 Nhật Chiêu, Hà Nội. Tham dự tự do

Mục Nghe – Nhìn/Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua