6 cách làm đẹp cùng khoai tây

Không chỉ là thực phẩm tốt, khoai tây còn có nhiều công dụng với nhan sắc. Cùng khám phá!

1. GIẢM QUẦNG THÂM MẮT

lam dep cung khoai tay hinh anh 1

Sau một đêm mất ngủ, quầng thâm và bọng mắt hiện lên rõ rệt. Bạn chỉ cần cắt hai lát khoai tây mỏng, để lạnh rồi đắp lên mắt, chúng sẽ làm mờ quầng thâm.

2. HẠN CHẾ MỤN

lam dep cung khoai tay hinh anh 2

Khoai tây kháng khuẩn tốt. Xay nhuyễn 1 củ khoai tây, vắt lấy nước. Dùng tăm bông chấm nước ép khoai tây lên nốt mụn, hoặc thoa khắp mặt như nước hoa hồng.

3. LÀM MỜ THÂM, SẸO

lam dep cung khoai tay hinh anh 3

Ép lấy nước 1 quả khoai tây, trộn với 3 muỗng mật ong. Thoa hỗn hợp này lên khắp mặt, để trong khoảng 20–30 phút rồi rửa sạch.

4. GIẢM RỤNG TÓC, LÀM ĐẸP TÓC

lam dep cung khoai tay hinh anh 5

Lấy 1 củ khoai tây gọt vỏ, xay nhuyễn. Trộn với 100 gam gel lô hội. Mát-xa hỗn hợp này nhẹ nhàng khắp da đầu. Sau đó dùng lược chải tóc nhẹ nhàng. Ngoài ra, bạn cũng có thể trộn 3 thìa lớn khoai tây xay nhuyễn với 2 thìa dịch lô hội và 1 thìa mật ong. Sau đó thoa lên tóc sau khi gội, dùng mũ chụp đầu trong 30 phút rồi xả lại bằng nước sạch.

5. LÀM SÁNG DA, DƯỠNG ẨM DA

lam dep cung khoai tay hinh anh 6

Ép lấy nước 2 quả khoai tây tươi. Dùng khăn lau mặt thấm nước khoai tây, đắp đều lên mặt. Để trong khoảng 20–30 phút.

Với mặt nạ dưỡng ẩm: Bào nhuyễn 1 củ khoai tây và trộn nó với 2 thìa dầu oliu và 1 thìa mật ong. Trộn đều hỗn hợp và đắp lên da. Bạn để hỗn hợp này trong 10 phút, mát xa nhẹ nhàng rồi rửa sạch. Nếu thấy hơi nhờn thì có thể dùng sữa rửa mặt dịu nhẹ để rửa qua. Loại mặt nạ này rất giàu chất dưỡng ẩm và có khả năng chống lão hóa cho da.

6. LÀM MƯỢT TÓC

lam dep cung khoai tay hinh anh 7

Khoai tây gọt vỏ, luộc trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Vớt khoai tây ra. Phần nước luộc bạn dùng để xả tóc. Nước luộc khoai tây sẽ cho tóc óng mượt.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua