Nhà vừa hết muỗi vừa thơm với 6 cách đuổi muỗi tự nhiên này

Muỗi là loại côn trùng gây nhiều căn bệnh nguy hiểm, tuy nhiên để xua đuổi chúng cũng không hoàn toàn dễ. Dưới đây là 6 cách đuỗi muỗi tự nhiên mà không gây tổn hại sức khỏe

Cách đơn giản để diệt muỗi là dùng bình xịt muỗi. Nhưng mùi của nó gây khó chịu và ảnh hưởng đến sức khỏe. Những cách đuổi muỗi tự nhiên dưới đây sẽ khắc phục điều đó.

1. Sả

Trong cây sả có chứa loại tinh dầu mà muỗi không thích. Vì vậy bạn có thể trồng sả quanh khu vực có muỗi. Hoặc cách nhanh hơn là cắm vài củ sả vào một bình đựng hoặc ly có một ít nước. Bạn để bình cắm này vào những góc thường có muỗi. Nhớ thường xuyên thay nước để củ sả tươi lâu.

2. Tỏi

Trồng tỏi trong nhà là cách đuổi muỗi tự nhiên rất hiệu quả. Bạn có thể trồng vài củ tỏi trong 1 cái chậu và để trong nhà. Cách khác nhanh hơn đó là cắt tỏi thành lát nhỏ rắc ở nơi bạn muốn xua đuổi muỗi. Một cách đuổi sạch muỗi bằng tỏi khác đó là nghiền nát tỏi cho vào bình xịt. Xịt nước này vào khu vực có muỗi để đuổi chúng.

3. Bạc hà

Cây bạc hà đuổi muỗi khá hiệu quả nhờ nó chứa tinh dầu menthol. Loại tinh dầu này tạo ra mùi thơm mạnh khiến muỗi tránh xa. Ngoài ra, tinh dầu bạc hà cũng có thể giúp làm dịu vết cắn của bọ.

Bạn có thể trồng bạc hà trong chậu rồi đặt trong nhà. Ngoài ra cũng có thể sử dụng tinh dầu bạc hà pha loãng xịt khắp nhà. Việc này khiến muỗi sẽ bỏ đi nhanh chóng.

4. Cây hương thảo

Cây hương thảo có nguồn gốc từ Địa Trung Hải. Loại cây này có nhiều công dụng như: sử dụng trong nấu ăn; giúp xua đuổi và phòng chống muỗi. Bạn có thể trồng cây hương thảo trong nhà; hoặc đun trong nước để mùi thơm được lan tỏa hơn, xua đuổi muỗi.

5. Vỏ bưởi, quýt, cam… 

Sau khi ăn cam, quýt, bạn nên giữ lại vỏ, phơi khô, cất giữ để dùng xua muỗi. Trong vỏ cam, quýt có tinh dầu thơm rất hấp dẫn con người. Nhưng mùi thơm này lại khiến muỗi tránh xa.  Để xua muỗi, chỉ cần dùng vài mẩu vỏ cam, quýt đã phơi khô đốt cháy trên lửa.

6. Cho nước đường vào rượu hoặc bia

Cho nước đường vào chai rượu hoặc chai bia rồi đặt nơi có nhiều muỗi “cư trú”. Muỗi thấy mùi ngọt sẽ chui vào trong chai. Khi đã vào chai nó sẽ bị dính nước rượu hoặc bia mà chết.

Đây là những cách đuổi muỗi tự nhiên vừa đơn giản lại hiệu quả. Bạn thử áp dụng cho ngôi nhà của mình xem nhé.

Tiếp Thị Gia Đình 

Đừng bỏ qua