6 cách đơn giản làm giảm triệu chứng đau dạ dày

Đau dạ dày là một phiền toái lớn, nó làm ảnh hưởng đến tâm trạng, cảm giác ngon miệng, và thậm chí cả công việc hằng ngày của bạn

Nếu bạn luôn luôn phàn nàn về chứng khó tiêu và trào ngược a-xít dạ dày, hãy xem những lời khuyên sau đây, nó có thể giúp bạn giảm triệu chứng đau dạ dày và giúp bạn có một cuộc sống khỏe mạnh hơn.

6 cách đơn giản làm giảm triệu chứng đau dạ dày

1. Một quả chuối một ngày giúp bạn không phải gặp bác sĩ

Vitamin B6 được tìm thấy trong chuối thực sự có thể giúp làm giảm trào ngược a-xít dạ dày. Trong thực tế, những người ăn nhiều trái cây và rau quả ít bị các triệu chứng của trào ngược a-xít. Trong một nghiên cứu năm 2006, những người tham gia được chia thành hai nhóm. Nhóm A được bổ sung thực phẩm có chứa vitamin B-6, B-12, B-9 cùng với các a-xít amin như L-tryptophan, methionine, và các chất betaine, melatonin, trong khi nhóm B chỉ dùng omeprazole – omeprazole được sử dụng để điều trị các triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày, làm giảm lượng a-xít trong dạ dày. Trong thời gian 40 ngày, tất cả các triệu chứng trào ngược a-xít biến mất trong nhóm A.

2. Nâng nhẹ đầu và vai của bạn khi ngủ

Hơi nâng đầu và vai của bạn khi ngủ cũng có thể làm giảm trào ngược a-xít vào ban đêm do ảnh hưởng của trọng lực. Xếp gối trên một mặt phẳng nghiêng, nâng cao đầu giường khoảng 15cm. Nâng đầu và vai của bạn giúp trọng lực giữ các a-xít không di chuyển lên thực quản, giúp làm giảm các chứng ợ nóng.

giam trieu chung dau da day hinh anh 2

3. Ngủ nghiêng bên trái

Khi có triệu chứng đau dạ dày, lúc ngủ bạn chỉ cần nhớ nghiêng về phía bên trái. Theo một nghiên cứu công bố trên tạp chí Clinical Gastroenterology, ngủ nghiêng bên trái sẽ làm bạn cảm thấy tốt hơn, bởi do trọng lực làm a-xít dạ dày ít có khả năng sẽ di chuyển lên thực quản.

giam trieu chung dau da day hinh anh 3

4. Dùng bột yến mạch

Bột yến mạch là một loại thức ăn nhạt nhẽo và ít chất béo, nó không chứa chất kỳ diệu nào để chữa đau dạ dày, nhưng nó rất dễ tiêu hóa. Nếu bạn bị đau dạ dày, không thể ăn các món khó tiêu, hãy dùng bột yến mạch. Trừ khi bạn không thích ăn bột yến mạch, nhưng nên nhớ nó là một loại thực phẩm có chất xơ cao, có thể giúp kiềm chế các triệu chứng đau của bạn.

5. Uống nhiều nước

Chúng ta đều biết uống nhiều nước thì có lợi cho sức khỏe, nhưng có bao nhiêu người trong chúng ta thực sự biết chính xác một ngày đã uống hết bao nhiêu ly nước? Nếu bạn bị đau dạ dày, hãy uống một vài ly nước để làm giảm bớt chứng ợ nóng, nước sẽ rửa trôi các a-xít dạ dày. Tuy nhiên, đối với những trường hợp nặng, nước chỉ là cứu trợ tạm thời.

6. Dùng bánh xốp soda

Bánh xốp soda có thể làm giảm bớt chứng ợ nóng và đau bụng bởi giúp trung hòa a-xít dư thừa trong dạ dày. Không giống như nước chỉ giúp rửa a-xít dạ dày, bánh xốp soda thực sự hấp thụ a-xít, do đó làm giảm đau dạ dày.

Những cách đơn giản và dễ dàng trên có thể áp dụng để giảm triệu chứng đau dạ dày, hãy cố gắng sống một lối sống năng động, khỏe mạnh và chăm sóc tốt dạ dày của mình. Và đừng quên chia sẻ những cách chăm sóc sức khỏe với bạn bè của bạn nhé!

Trần Thúy

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua