6 bước massage mặt buổi sáng giúp đánh thức làn da

Chỉ cần khoảng năm phút mỗi ngày thực hiện các động tác sau, bạn sẽ có ngay khuôn mặt tươi sáng cho ngày mới

Bình minh đến rồi! Bạn ào xuống giường và tập thể dục để có sức khỏe cùng sự tươi trẻ. Việc này quả thật rất tốt, song bạn hãy nhớ thực hiện thêm một vài động tác đánh thức làn da nhé.

Những thao tác đánh thức làn da dưới đây sẽ giúp làn da hấp thu ô-xy và hấp thu cả dưỡng chất chăm sóc da tốt hơn. Nhờ đó, da mặt thêm căng mịn, tươi tắn, làn da cũng trở nên săn chắc và đàn hồi hơn. Không có thời gian đến thẩm mỹ viện chăm sóc da nhưng bạn vẫn có thể sở hữu một làn da đẹp đấy.

BƯỚC 1 – Vỗ nhẹ

20151012-massage-danh-thuc-lan-da-05

Để đánh thức làn da, bạn dùng phần đầu của 8 ngón tay luân phiên từng ngón, vỗ nhẹ liên tục, giữ nhịp đều đặn, lần lượt lên vùng má rồi cằm và trán.

BƯỚC 2 – Vuốt V line

20151012-massage-danh-thuc-lan-da-07

Để lưu thông tuần hoàn máu, bạn đặt tay từ dưới cằm và vuốt theo hình chữ V thẳng lên mang tai. Lặp lại động tác 4–5 lần.

BƯỚC 3 – Vuốt mũi

20151012-massage-danh-thuc-lan-da-04

Để thu nhỏ lỗ chân lông và loại mụn cám vùng mũi, bạn vuốt nhẹ 2–3 lần từ chóp đến đầu mũi rồi vuốt thẳng lên trán để nâng cao sống mũi.

BƯỚC 4 – Vuốt mắt

20151012-massage-danh-thuc-lan-da-06

Để giảm thâm quầng, nếp nhăn vùng mắt, bạn đặt hai tay lên mắt, dùng ngón giữa và ngón áp út ở hai bàn tay luân phiên vuốt nhẹ từ hốc mắt ra phía đuôi mắt. Bạn làm 4–5 lần.

BƯỚC 5 – Vuốt trán

20151012-massage-danh-thuc-lan-da-03

Cải thiện nếp nhăn vùng trán. Úp hai lòng bàn tay vào trán như hình, nhắm mắt, thư giãn. Vuốt nhẹ hai tay ra hướng mang tai. Thực hiện 4–5 lần.

BƯỚC 6 – Kết thúc

20151012-massage-danh-thuc-lan-da-01

Bạn đặt một tay ở giữa trán, một tay đỡ cằm rồi xoay và vuốt hai tay vòng xung quanh khuôn mặt khoảng 2–3 lần là được.

THÔNG TIN THÊM

Bạn nên rửa tay bằng xà phòng thật sạch trước khi massage. Đồng thời khi vuốt, massage, bạn hãy thả lỏng, để cơ thể rơi vào trạng thái thư giãn hoàn toàn. Lúc này, một bản nhạc nhẹ không lời với giai điệu dìu dặt có thể sẽ giúp bạn thư giãn dễ dàng hơn.

Nếu không có thời gian, bạn thực hiện mỗi động tác khoảng 4—5 lần. Nếu có thời gian, bạn làm càng nhiều càng tốt.

Bạn có thể thực hiện các thao tác này mỗi ngày để mang lại hiệu quả tốt, đặc biệt những bạn sau 30 tuổi cần chuyên cần trong việc đánh thức này để giữ độ đàn hồi của da.

Sau bước đánh thức làn da, bạn có thể sử dụng kem dưỡng, kem chống nắng và make-up để đi làm.

Bài: LÊ GIANG  Người mẫu: QUỲNH GIAO  Ảnh: CÔNG SƠN

Trân trọng cảm ơn cửa hàng YvesRocher (16–18 Hai Bà Trưng, Q. 1, TP. HCM) đã hỗ trợ tư vấn thực hiện.

Mục Nhan sắc / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua