6 bí quyết nấu ăn với lò vi sóng không phải ai cũng biết

Lò vi sóng không chỉ có chức năng hâm nóng đồ ăn đâu nhé. Hãy xem clip sau và bạn sẽ thấy được công dụng hữu hiệu bất ngờ của nó

https://www.youtube.com/watch?v=tgJgtzRxwSw&feature=youtu.be

Clip này sẽ chỉ bạn những bí quyết sử dụng lò vi sóng cực kỳ hữu ích mà không phải ai biết. Nấu ăn với lò vi sóng có thể đơn giản hóa việc nấu nướng của bạn rất nhiều!

 

1. Làm mềm bánh pizza

Bánh pizza bảo quản trong tủ lạnh có thể bị đông cứng, để làm mềm nó, bạn cho vào lò vi sóng và đặt thêm một ly nước ở bên cạnh.

 

2. Tránh cay mắt khi thái hành tây

Trước khi thái hành tây, bạn dùng mũi dao khứa nhẹ xung quanh củ hành tây. Cho vào lò vi sóng, đặt chế độ 30 giây rồi lấy ra.

 

3. Lột vỏ tỏi dễ dàng hơn

Cho củ tỏi vào lò vi sóng, đặt chế độ 20 giây rồi lấy ra và bạn sẽ thấy việc lột vỏ tỏi chưa bao giờ dễ dàng đến vậy.

 

4. Làm thức ăn chín đều

Nếu phát hiện thức ăn chưa chín đều, bạn đặt vào lò vi sóng và tuỳ theo loại thức ăn để chọn chế độ nấu thật chính xác nhé.

 

5. Lột vỏ trái ngô dễ dàng hơn

Bạn không có thời gian để ngồi lột vỏ của từng trái ngô, hãy cắt phần cùi ngô dính với lớp vỏ ngoài. Cho vào lò vì sóng bật ở chế độ cao trong vòng 4-5 phút. Lấy ra và chỉ cần xốc nhẹ là vỏ và lõi ngô tách rời khỏi nhau liền.

 

6. Vệ sinh và khử mùi lò vi sóng đơn giản

Vắt khoảng 2 quả chanh vào một bát nước, cho luôn cả phần vỏ chanh đã bị vắt hết nước vào bát nước. Đặt vào lò vi sóng và bật ở chế độ 3 phút. Khi lò vi sóng đã tắt, để nước tiếp tục bốc hơi trong khoảng 5 phút rồi lấy ra.

Dùng một miếng xốp hoặc vải mềm lau lại toàn bộ bên trong lò vi sóng.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua