6 bí quyết giúp bạn giảm cân nhẹ nhàng

Bạn ám ảnh việc giảm cân, cân nặng sẽ khó giảm. Hãy nhẹ nhàng hóa chuyện giảm cân để gặt hái thành công nhé

Nhiều người từng trải nghiệm cảm giác trước mỗi cuộc thi, khi càng kỳ vọng phải thành công, kết quả thường không tốt như khi đương đầu với nó nhẹ nhàng, không kỳ vọng và không đặt áp lực cho mình.

Giảm cân cũng vậy. Nếu lúc nào trong đầu bạn cũng vang lên điệp khúc “tập, tập, tập” hoặc “nhịn ăn, nhịn ăn, nhịn ăn”, nghĩa là bạn đang bị ám ảnh về chuyện giảm cân. Dù tập luyện và ăn uống ít calorie là “luật bất thành văn” của giảm cân nhưng nếu áp lực quá sức, cân nặng khó giảm như mong muốn. Thay vào đó, muốn giảm cân nhẹ nhàng bạn hãy tập các thói quen nhỏ như sau.

1. GIỮ CHO BẬN RỘN

Khi rảnh rỗi, bạn sẽ thấy nhàm chán và dễ khiến bạn mềm lòng, ăn nhiều hơn, đặc biệt là khi bạn chỉ có một mình với cái ti-vi. Hãy nhận nhiều việc hơn hoặc tự bày việc cho mình, đi ăn cùng với bạn bè để bận rộn trò chuyện và chia sẻ đồ ăn với bạn…

2. HÃY ĐI BỘ THAY VÌ ĐẾN PHÒNG TẬP

giam can nhe nhang hinh anh 02Khi không đủ kiên trì và thời gian đến phòng tập, đi bộ là cách siêu đơn giản để giảm cân nhẹ nhàng. Bạn hãy đi bộ đến nơi ăn trưa, xuống xe buýt trước điểm dừng 1 – 2 chặng, dạo quanh công viên, đi cầu thang bộ, tham gia các hoạt động thể thao từ thiện, đi lòng vòng quanh chợ, siêu thị, trung tâm thương mại để tìm sản phẩm mới…

3. UỐNG 500ML NƯỚC LỌC TRƯỚC BỮA ĂN 30 PHÚT

giam can nhe nhang hinh anh 03Nghiên cứu của Đại học Birmingham, Anh, cho thấy, uống 500ml nước trước khi ăn 30 phút giúp giảm cân. Sau 12 tuần, người thực hiện thói quen này trước ba bữa ăn trong ngày giảm 4,3kg. Uống một ly nước trước bữa ăn giúp bạn không có cảm giác thèm ăn, hạn chế cơn thèm ăn và cảm thấy no nên ăn ít hơn. Bên cạnh đó, nước còn giữ cơ thể bền bỉ để có thể tập luyện lâu hơn.

4. ĐÁNH RĂNG SAU KHI ĂN

giam can nhe nhang hinh anh 04Khi răng miệng sạch sẽ, thơm tho, bạn sẽ ngần ngại không muốn nạp thêm thực phẩm khác. Đây là chiêu tâm lý để bạn dễ dàng từ bỏ những cám dỗ xung quanh việc ăn uống.

5. BÀY THỨC ĂN TRONG BÁT, ĐĨA NHỎ

giảm cân nhẹ nhàng hình ảnh 05Đây cũng là một trong những phương pháp giảm cân nhẹ nhàng và khá hữu hiệu. Khi ăn trong bát, đĩa lớn, bạn cảm thấy mình ăn rất ít và não bộ “xúi” bạn chưa đủ no, cần ăn thêm. Ngược lại, nếu ăn trong bát, đĩa nhỏ, bạn cảm thấy thức ăn nhiều nên đánh lừa bộ não bạn đã ăn rất nhiều, đủ no rồi. Ngoài ra, việc ăn bằng chiếc thìa bé sẽ kéo dài thời gian ăn, bạn sẽ thoải mái thưởng thức và đủ thời gian để não bộ phát ra tín hiệu no, nên dừng ăn.

6. NHẸ NHÀNG HOÁ MÓN ĂN BẠN YÊU THÍCH

Một trong những cách dễ nhất để cắt giảm calorie mà không có cảm giác từ chối món ăn yêu thích là chuyển đổi sang “phiên bản” ít calorie. Nếu thèm bánh pizza, bạn có thể chọn loại ít béo hoặc tự làm ở nhà để giảm bớt calorie bằng cách cho ít bơ, phô-mai mà thêm ớt chuông, bông cải xanh hoặc nấm lên mặt bánh.

Chất xơ giúp cảm thấy no hơn trong khi bạn vẫn thỏa mãn được cơn thèm của mình. Bên cạnh đó, nếu không muốn cơ thể hấp thu quá nhiều chất béo, bạn có thể uống thuốc giảm cân chứa hoạt chất orlistat giúp ngăn chặn 30% sự hấp thu chất béo bạn ăn vào. Hoạt chất này đã được Cục Quản lý An toàn Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cho phép dùng vào việc giảm cân an toàn.

Bài: THIÊN MINH

Mục Sức khỏe / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua