50 điều đơn giản để trở thành người tử tế hơn (Phần 1)

Hãy trở thành người tử tế, dễ mến và ai cũng yêu quý với 50 điều đơn giản, ai cũng có thể thực hiện dưới đây

Trong thời hiện đại, con người đang ngày càng trở nên thô lỗ và tàn nhẫn, ít cảm xúc với nhau hơn. Sự xuất hiện của mạng xã hội và các “anh hùng bàn phím” khiến mỗi cá nhân dễ buông lời cay đắng mỗi khi gõ phím mà không màng đến cảm xúc hay suy nghĩ của người khác. Tuy nhiên, bên cạnh một xã hội xô bồ, vẫn còn rất nhiều điều dịu dàng, tử tế chúng ta có thể nhận ra. Mới đây, website MyDomaine đã liệt kê danh sách 51 điều đơn giản có thể khiến bạn trở thành người biết sẻ chia và tử tế hơn.  Cùng tham khảo:

1. Ôm nhiều hơn. Trung bình một người trưởng thành cần đến 12 chiếc ôm trong một ngày. Hành động này giúp chúng ta cải thiện hệ miễn dịch và cảm thấy tốt hơn.

2. Nói “Làm ơn” và “Cảm ơn” thường xuyên hơn. Đừng bao giờ xem thường sức mạnh của hai câu thần chú này.

3. Thường xuyên nói cảm ơn hoặc gửi thiệp cảm ơn. Hãy cảm ơn mẹ, vì đã sinh ra bạn. Hãy cảm ơn hàng xóm, vì giúp bạn khi tối lửa tắt đèn. Những lời cảm ơn nho nhỏ này là cách chúng ta trân quý cuộc sống và giúp những người xung quanh hạnh phúc hơn.

4. Để tử tế hơn, hãy nhường ghế cho thai phụ người già trên xe buýt hoặc tàu.

5. Mở cửa. Giữ cửa cho người đi sau hoặc những người đang khệ nệ mang vác.

6. Mua một hộp chocolate đến công sở, chia đều cho đồng nghiệp vào những bữa chiều.

7. Tặng một chai vang cho huấn luyện viên thể hình của bạn (hoặc bất cứ ai bạn yêu quý). Ai lại nỡ từ chối 1 chai vang từ cô nàng dễ thương?!

8. Rửa chén bát sạch sẽ mỗi đêm. “Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm”.

9. Nói với những người bạn yêu quý rằng họ rất đẹp. Khi những người quanh ta xinh đẹp, lộng lẫy, hãy nói cho họ biết. Hãy nhắn tin, hoặc viết comment vào các bức ảnh của họ trên Facebook và Instagram.

10. Mời đồng nghiệp 1 ly cà-phê buổi sáng. Mang đến bất ngờ và niềm vui nho nhỏ cho những người chúng ta tiếp xúc 8 giờ/ngày, 5 ngày/tuần.

11. Dọn dẹp phần mình ăn tại các cửa hàng bán đồ ăn nhanh hoặc cà-phê mang đi. Ăn uống xong rồi đừng để lại bàn, những quán tự phục vụ đều có khu vực thùng rác để bạn tự dọn dẹp phần ăn của mình.

12. Đừng để xe đẩy khi mua sắm ở giữa bãi xe. Vì biết đâu bạn đang cản đường xe khác.

tu-te-hon-001

13. Mặc hoặc sử dụng những món quà trước mặt chủ nhân chúng. Là cách để bạn cho họ biết bạn trân trọng và yêu thương họ đến nhường nào.

14. Tặng hoa cho những người bạn thân ở xa hoặc không cùng thành phố với ta. Mang niềm vui và thắp sáng ngày dài với 1 bó hoa gửi đến tận nhà, quá đơn giản.

15. Tặng cuốn sách bạn đã từng đọc. Nhớ viết lên trang mở vài dòng yêu thương và gửi chúng đến người cần nhận, chẳng tốn công sức nhiều nhặn gì nhưng bạn đã trở thành người tử tế hơn.

16. Chia sẻ thực phẩm, rau củ quả với hàng xóm hoặc bạn bè.

17. Để tử tế hơn, hãy thực hiện những gì bạn nói mình sẽ làm. Hãy là một người “nói lời phải giữ lấy lời”.

18. Trả lời mail, tin nhắn hoặc các cuộc gọi. Đừng làm lơ người thân hoặc bạn bè.

19. Nếu ai đó nói “Xin chào”, hãy chào lại họ hoặc đáp lễ bằng 1 nụ cười.

20. Nhường đường cho người đang vội.

21. Tái sử dụng và tiết kiệm năng lượng nhiều nhất có thể. Hãy tử tế với mẹ Trái đất.

22. Lắng nghe nhiều hơn. Bạn không cần phải đưa ý kiến, chỉ cần ngồi lại, lắng nghe khi ai đó đang rối lòng và cần người sẻ chia.

23. Hãy đưa ra lời khuyên, mẹo vặt cho những người xung quanh, giúp họ hoàn thành công việc tốt hơn.

24. Khen ngợi nhiều hơn. “Chị thích đầm của em”, “Tóc mới của bạn đẹp quá”, chẳng mất công gì nhưng lại đem đến niềm vui cho người khác.

25. Viết các lời chúc hay ghi chú nhỏ, đặt trên bàn làm việc, trong phòng ngủ hoặc gối đầu giường của những người thân yêu.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua