50 lần hẹn đầu tiên phiên bản đời thật ở Nhật Bản

Với câu nói: “Nếu em mất hết ký ức, chúng ta có thể tạo ra những ký ức mới”, chuyện tình cảm động tưởng chừng như chỉ có trên phim của cặp đôi Nhật Bản đã chạm đến hàng triệu trái tim trên thế giới

Trong bộ phim 50 lần hẹn đầu tiên (50 First Dates), hai diễn viên Adam Sandler và Drew Barrymore vào vai một cặp đôi mỗi ngày đều phải hẹn hò lại từ đầu. Nguyên nhân là do cô gái bị mất chứng mất trí nhớ ngắn hạn sau một tai nạn thảm khốc. Mỗi sáng thức giấc, cô quên tất cả mọi thứ xảy ra ngày hôm qua. Vì thế chàng trai mỗi ngày đều tìm cách để cô nhớ lại mọi thứ.

Những tưởng câu chuyện 50 lần hẹn đầu tiên chỉ có trên màn ảnh. Thế nhưng cặp đôi Li Huayu và Maruyama ở Nhật Bản đã tái hiện câu chuyện này ở đời thực.

50 lần hẹn đầu tiên phiên bản đời thật

Maruyama vốn là một cô gái hạnh phúc bên người yêu Li Huayu. Sau hai năm rưỡi hẹn hò, cặp đôi bắt đầu nghĩ đến chuyện về chung một nhà. Nhưng Maruyama đã trải qua một tai nạn thảm khốc. Và cuộc sống của họ thay đổi hoàn toàn kể từ đó.

Trong lúc đạp xe đi làm, Maruyama bị xe hơi tông phải. Khi tỉnh dậy, cô không còn nhớ gì, kể cả bố mẹ và bạn trai. Thậm chí, cô còn không nhận ra chính mình.

Li Huayu vẫn ở bên cạnh với hy vọng Maruyama sẽ hồi phục và dần nhớ lại khoảng thời gian tươi đẹp của họ. Hai tháng sau tai nạn, vết thương ngoài da đã lành nhưng trí nhớ của Maruyama vẫn không được phục hồi. Thậm chí mọi chuyện còn tệ hơn khi mỗi sáng thức dậy, cô quên hết những thứ xảy ra vào ngày hôm trước.

Mặc cho sự chăm sóc, giúp đỡ của bố mẹ và Li Huayu, Maruyama vẫn rơi vào khủng hoảng vì mãi vẫn không nhớ ra được gì. Mỗi ngày cô đều phải bắt đầu lại cuộc đời. Đối mặt với những thứ xa lạ, những con người xa lạ xung quanh. Cô đã quyết định chia tay vì không muốn Li Huayu lãng phí thời gian và muốn anh tìm được hạnh phúc mới.

50 lần hẹn hò đầu tiên

cặp đôi Li Huayu và Maruyama ở Nhật Bản

“Nếu em mất hết ký ức, vậy thì chúng ta sẽ tạo ra những ký ức mới”

Đó là những lời mà Huayu đã nói khi Maruyama muốn chia tay. Nhận thấy những cách mà mọi người áp dụng đều không hiệu quả, bác sĩ đề nghị Maruyama viết nhật ký vào mỗi buổi tối trước khi ngủ. Mọi thứ đều được ghi chép trong nhật ký. Nhờ đó, cô sẽ không còn hoảng loạn vào mỗi buổi sáng nữa.

Một ngày, khi đọc lại những thứ đã viết về Huayu trong nhật ký; cảm động bởi tình cảm chân thành của anh, cô nhận ra anh chính là nửa kia của đời mình và quyết định cầu hôn anh.

“Cảm ơn sự chăm sóc của anh trong thời gian qua. Anh là người hiểu em nhất, luôn chịu đựng phiên bản nóng nảy, nhạy cảm và mong manh này của em. Gần đây những triệu chứng của em ngày càng tệ. Bác sĩ nói rằng chứng mất trí nhớ này có thể sẽ còn tệ hơn nữa. Biết đâu em sẽ mất trí nhớ lần nữa, và quên anh mãi mãi. Lúc đó anh có còn muốn ở bên em không?”

Li Huayu không hề do dự mà chấp nhận lời cầu hôn ngay lập tức

Trong một chương trình truyền hình, Maruyama chia sẻ: “Nhờ mất ký ức, tôi có cơ hội được yêu anh ấy lần nữa. Cho dù có mất đi bao nhiêu ký ức, tôi tin mình luôn đem lòng yêu anh.”

Li Huayu cũng chia sẻ trên truyền hình: “Dù sau này em tiếp tục mất ký ức, thì tôi vẫn sẽ không rời bỏ em. Tôi đã chọn em là người cùng tôi đi hết quãng đời còn lại.”

Bài: K.D
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua