5 việc cần làm để giảm cân sau Tết, bụng phẳng đón tân niên

Ăn xong một mùa Tết, ai cũng buồn vì bụng thì to, cân thì nặng. Hãy thử thay đổi bằng các bí quyết giảm cân sau Tết xem có khác biệt gì không nhé!

Tết thì qua rồi, nhưng dư âm thì vẫn còn đọng lại; ngay trên chính cơ thể của chúng ta; khi ai cũng tăng ít nhất vài lạng cho tới vài kí lô. Mà thói đời, béo lên thì dễ; giảm đi thì cứ gọi là tha hồ gập bụng, nhảy dây, chạy bộ;… vẫn không ăn thua. Thực ra, việc bạn không thể giảm béo; có thể xuất phát từ một số thói quen không tốt vào buổi sáng. Hãy thử thay đổi bằng các bí quyết giảm cân sau Tết xem có khác biệt gì không nhé.

5 việc cần làm để giảm cân sau Tết, bụng phẳng đón tân niên

1. Ngủ nướng

Ngủ ít có thể khiến cơ thể sản sinh ra cortisol; hormone stress làm tăng sự ngon miệng; nên đương nhiên là bạn sẽ béo.

Thế nhưng ngủ nhiều cũng không cho hậu quả khá hơn đâu. Theo một nghiên cứu được đăng trên tạp chí khoa học PLOS One, việc ngủ nhiều hơn 10h/ngày có thể khiến chỉ số BMI tăng lên và gây ra nguy cơ béo phì. Hơn nữa, nguy cơ bị stress cũng tăng lên thay vì giảm đi.

Nhìn chung, hãy khống chế chu kỳ ngủ của mình chỉ từ 7 – 9 tiếng/ngày thôi nhé.

2. Tắm rửa, sửa soạn trong bóng tối

Đúng hơn đó là khi rèm chưa kéo, ánh sáng không chiếu vào phòng.

Vì thế bạn hãy mở ngay cửa sổ hoặc kéo rèm cửa khi thức dậy nhé. Theo một nghiên cứu trên tạp chí PLOS One, ánh sáng xanh từ Mặt trời vào buổi sáng có khả năng tăng cường sự trao đổi chất trong cơ thể, giúp cơ thể bạn sảng khoái hơn, giảm cân sau Tết.

Ngoài ra, chỉ cần tiếp xúc với ánh Mặt trời từ 20 – 30 phút/ngày là đủ để làm giảm chỉ số BMI của bạn.

3. Không chịu dọn giường

Nghe thì sai nhưng đó lại là sự thật. Theo một nghiên cứu do Ủy ban ngủ Quốc gia Mỹ, những người chịu khó dọn giường buổi sáng thì đêm về ngủ sẽ ngon hơn. Về tổng quan, một giấc ngủ sâu là liều thuốc tối ưu dành cho cơ thể, cả trong lĩnh vực giảm cân nữa.

Nhưng cũng không cần dọn ngay khi thức dậy đâu. Hãy để ánh nắng chiếu vào giường bạn một lúc, nếu không những sinh vật này sẽ làm tổ trên mặt bạn đấy.

Giường của bạn là ổ của lũ rận. Tuy nhiên chúng sẽ chết sau khi tiếp xúc với ánh nắng

4. Quên không đứng lên cân

Theo các chuyên gia nghiên cứu từ ĐH Cornell (Mỹ) thì trái với suy nghĩ thường thấy, việc đứng lên cân vào mỗi sáng có thể thúc đẩy quyết tâm giảm cân của bạn. Đó cũng là lúc bạn chuẩn bị ăn bữa đầu tiên trong ngày, nên thật hợp lý đúng không.

cách giảm cân sau Tết bằng chuối của người nhật hình ảnh giam can sau Tet

Tuy nhiên, nhớ là chỉ nên đứng buổi sáng thôi nhé. Việc lúc nào cũng tơ tưởng đến cái cân sẽ gây phản tác dụng đấy.

5. Ăn sáng quá ít (hoặc không ăn sáng)

Nghiên cứu từ ĐH Tel Aviv (Israel) đã chỉ ra rằng bạn cần phải có một bữa sáng thật đầy đủ, chất lượng và cân bằng dinh dưỡng để giảm cân sau Tết.

cách chiên trứng ốp la ngon hình ảnh

Theo đó, một bữa sáng lý tưởng bao gồm khoảng 600 calories từ thịt nạc, carbohydrate (ngũ cốc), và một số món ăn tráng miệng.

Vì sao ư? Vì nếu nạp đủ dinh dưỡng vào bữa sáng, bạn sẽ có đủ năng lượng để thực hiện những thực đơn giảm cân tiếp theo trong ngày.

Hơn nữa, nhịn đói trong thời gian dài sẽ làm chậm quá trình trao đổi chất của bạn. Hệ quả, cân nặng sẽ chỉ giữ nguyên hoặc tăng lên, không thể giảm.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua