5 việc giúp bạn tìm lại niềm đam mê với công việc

Cảm hứng công việc cũng có lúc cần được hâm nóng lại như tình yêu. Để tìm lại niềm đam mê với công việc, bạn có thể thực hiện theo 5 gợi ý dưới đây của TTGĐ

1. THU XẾP THỜI GIAN THƯ GIÃN

tim lai niem dam me voi cong viec hinh anh 02Rất nhiều người trong chúng ta cảm thấy cáu bẳn trong giờ làm việc vì chẳng mấy khi đứng lên rời khỏi chiếc bàn giấy của mình. Điều này khiến bạn luôn ở trong trạng thái căng thẳng khi làm việc. Bạn nên ngủ đủ giấc, trò chuyện với những người bạn quý mến và thu xếp thời gian thư giãn cho chính mình. Để tìm lại niềm đam mê với công việc, bạn cần tăng cường năng lượng cho bản thân bằng cách duy trì các thói quen vận động và nghỉ ngơi. Đã bao lâu rồi bạn không tập thể dục buổi sáng hay đi spa thư giãn toàn thân?

2. CHÚ Ý CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG

tim lai niem dam me voi cong viec hinh anh 03Bạn có tin rằng chế độ ăn uống không lành mạnh cũng là một nguyên nhân khiến bạn chán việc? Sự thật là nếu ăn uống thiếu chất, bạn sẽ thấy mình chậm chạp và dễ bị kích thích nên cảm xúc tiêu cực tăng cao hơn. Những biểu hiện này ảnh hưởng không nhỏ đến tình yêu công việc của bạn. Vì thế, hãy chú ý ăn uống thật tốt để đảm bảo dinh dưỡng và cải thiện tâm trạng. Nếu không thể nấu ăn tại nhà mang đi, bạn nên chọn mua thức ăn văn phòng đảm bảo chất lượng. Hãy mang thêm trái cây và hạn chế tối đa thức ăn nhanh nhé.

3. TRAO ĐỔI VỚI CẤP TRÊN

tim lai niem dam me voi cong viec hinh anh 04Hãy mạnh dạn trao đổi với cấp trên về khối lượng công việc khiến bạn bị quá tải. Đừng cố chịu đựng trong im lặng khi bạn không thoải mái với giờ làm việc hiện tại vì phải hộc tốc đưa đón con đi học hay không có thời gian trò chuyện cùng bố mẹ mỗi ngày. Bạn có thể đề nghị sếp cho phép mình đi làm muộn hơn và về trễ hơn một chút nếu đặc thù công việc có thể linh hoạt. Chỉ một chút thay đổi về thời gian thôi cũng có thể tìm lại niềm đam mê với công việc.

4. HỢP TÁC VỚI NHỮNG NGƯỜI MỚI

tim lai niem dam me voi cong viec hinh anh 05Hãy đề nghị được hợp tác với những người trước đây bạn chưa từng làm việc cùng. Bạn có thể yêu cầu họ đóng góp ý tưởng và chia sẻ kinh nghiệm. Nếu cần thiết, bạn nên chủ động đề nghị chuyển sang bộ phận khác. Đừng ngần ngại sự thay đổi, mà hãy nghĩ đến lợi ích bạn sẽ nhận được. Trước khi gửi yêu cầu đến cấp trên, hãy nghiên cứu thật kỹ các thế mạnh của mình có phù hợp với vị trí mới không nhé.

5. TRANG TRÍ LẠI BÀN LÀM VIỆC

tim lai niem dam me voi cong viec hinh anh 06Bạn đang dành đến 8 giờ mỗi ngày và 5 ngày mỗi tuần để nhìn chằm chằm vào bốn bức tường trống và chiếc bàn giấy chán ngắt? Thế thì việc bạn cảm thấy văn phòng như một nhà tù và công việc như bản án chung thân là điều hiển nhiên. Hãy cá nhân hóa không gian làm việc của bạn bằng những món đồ trang trí yêu thích để giúp bản thân tìm lại niềm đam mê với công việc. Chỉ cần một bức ảnh gia đình, bình hoa hay chậu cây là bạn đã cảm thấy hạnh phúc và lạc quan hơn rồi đấy.

YÊU CÔNG VIỆC HƠN NHỜ ĐỒNG NGHIỆP

Theo một khảo sát của Công ty tư vấn quản lý Gallup (Mỹ), dân công sở cảm thấy hạnh phúc nhất khi có tình bạn thân thiết với các đồng nghiệp. Báo cáo cho thấy rằng công việc sẽ trở nên thú vị hơn nhờ có bạn bè tại nơi làm việc. Những người có bạn tại công sở sẽ tăng 50% sự hài lòng và có bạn thân nhất cùng làm việc thì khả năng tham gia đầy đủ tất cả các hoạt động ở công ty gấp 7 lần so với những người khác. Hãy mở lòng kết bạn với đồng nghiệp để mỗi ngày đến công ty là một ngày vui nhé!

Bài: TRÙNG DƯƠNG

Mục Công sở / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua