5 phản ứng tích cực khi bị phê bình giúp bạn nhanh tiến bộ

Khi bị phê bình, bạn đừng vội buồn rầu hay tỏ thái độ thờ ơ mà hãy có những phản ứng tích cực sau đây nhé. Chúng sẽ trở thành động lực mạnh mẽ giúp bạn tiến bộ hơn

1. Giữ thái độ ôn hòa: Bạn cần bình tĩnh ngay khi vừa bị phê bình để tránh dẫn đến xung đột khi cảm xúc của bạn đang xáo động.

2. Chịu trách nhiệm: Có thể nguyên nhân trực tiếp khiến bạn bị phê bình không phải do lỗi của bạn, song việc nhận trách nhiệm cũng là một cách làm dịu đi thái độ nóng giận của đối phương.

3. Thay đổi hành động: Chính hành động của bạn sẽ làm thay đổi đánh giá của người phê bình. Đừng lặp đi lặp lại lời xin lỗi để rồi mọi thứ vẫn như cũ nhé.

4. Làm rõ vấn đề: Đây chính là lúc bạn trình bày rõ ràng quan điểm riêng của mình. Người phê bình sẽ trân trọng ý kiến của bạn hơn sau khi nhìn thấy những tiến bộ mà bạn đã làm được.

5. Tiến về phía trước: Hãy đánh giá lời phê bình dưới góc nhìn lạc quan (và thậm chí hài hước) để tiến về phía trước. Thay vì để bụng những ý kiến tiêu cực trong quá khứ, bạn nên tìm cách thay đổi chúng.

Nếu chủ động tiếp nhận lời phê bình, bạn không những hoàn thiện bản thân mà còn có thể… đảo ngược lời phê bình đấy.

Mục Sống đẹp / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua