Đã đến Quảng Bình, đừng quên thưởng thức 5 đặc sản ngon, độc, lạ

Quảng Bình không chỉ có hang động, món ăn mộc mạc ở vùng đất này cũng khiến người ta nao lòng mỗi khi nhớ tới

Cháo canh cá lóc Quảng Bình. Ảnh: Google

Quảng Bình không chỉ có hang động, món ăn mộc mạc ở vùng đất này cũng khiến người ta nao lòng mỗi khi nhớ tới.

5 món ngon Quảng Bình ngon, độc, lạ

Cháo canh cá lóc là một trong những món ngon Quảng Bình được nhiều người yêu thích. Món này được làm từ sợi bánh canh to, kết hợp cùng nước dùng nóng hổi ngon từ thịt, ngọt từ xương, và đặc biệt là những miếng cá lóc chiên sơ giòn giòn.

món ngon Quảng Bình

Lẩu cá khoai. Ảnh: Google

Lẩu cá khoai ở Quảng Bình cũng rất lạ. Món này được chế biến từ loài cá khoai có xương mềm, thịt nhão. Nước lẩu bao gồm nước cốt me, khế chua, măng chua, cà chua,… tạo nên hương vị ngọt chua đặc trưng.

Đẻn biển. Ảnh: Google

Sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc đến món đẻn biển. Đẻn biển là một loại rắn biển thân thon nhỏ, mình vằn da nhám, đầu nhỏ đuôi dẹt và mang giá trị dinh dưỡng cao. Từ đẻn biển, người Quảng Bình có thể chế biến ra nhiều món ngon hấp dẫn như: ram đẻn, cháo đẻn, chả đẻn, tiết đẻn, đẻn bằm xúc bánh đa, đẻn hầm sả ớt, đẻn nướng cuốn lá lốt, đẻn hầm thuốc bắc và rượu tiết đẻn. Ram đẻn là món ăn phổ biến nhất với lớp vỏ giòn rụm và nhân đẻn thơm ngậy.

Gỏi cá nghéo. Ảnh: Google

Cá nghéo là một đặc sản nức tiếng ở vùng đất Quảng Bình. Loài cá này còn có tên gọi khác là cá nhám. Nó có ít mỡ, nhiều nạc, da nhám. Người ta thường ăn gỏi cá nghéo với nước lèo và rau sống, cá nghéo kho với nghệ và gừng, cháo cá nghéo nóng hổi, bổ dưỡng.

Sò huyết sông Roòn nức tiếng Quảng Bình. Ảnh: Google

Sò huyết sông Roòn là một đặc sản nức tiếng Quảng Bình. Sò huyết ở vùng sông này được chế biến thành nhiều món ăn. Đặc sắc nhất là sò huyết tái chanh và sò huyết chần nước mắm.

Bài: Alex Võ
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua