5 lý do khiến bạn chấm dứt ngay thói quen ngủ cùng tóc ướt

thời tiết nóng bứt khiến chúng ta hay có thói quen tắm gội trước khi ngủ. Vậy khi đi ngủ với mái tóc ướt, chúng ta sẽ gặp phải những tác hại như thế nào?

ngủ với mái tóc ướt

Hãy tập thói quen gội đầu vào ban ngày và hạn chế ngủ cùng tóc ướt để giúp mái tóc khoẻ, đẹp hơn nhé! (Ảnh: Shutterstock)

Nhiều người có thói quen tắm đêm và chỉ hong tóc cho bớt ướt. Đặc biệt là vào mùa hè, thời tiết nóng bứt khiến chúng ta thích tắm gội trước khi ngủ. Trên thực tế, hành động này vô cùng nguy hại và cực kỳ ảnh hưởng đến sức khoẻ. Về lâu dài, chúng còn có thể khiến bạn bước vào căn bệnh nấm da đầu triền miên không lối thoát. Vậy khi đi ngủ với mái tóc ướt, chúng ta sẽ gặp phải những tác hại như thế nào?

Dễ bị bệnh về da

Theo các chuyên gia về tóc, khi chúng ta ngủ với một mái tóc ướt sẽ dễ mắc phải các bệnh về da đầu như gàu, nấm tóc. Triệu chứng đầu tiên mà bạn cảm nhận chính là cảm giác ngứa ngáy da đầu vào buổi sáng. Nguyên nhân của hiện tượng này chính là các loại vi khuẩn “định cư” ở gối. Khi gặp môi trường ẩm ướt, các con vi khuẩn này sẽ sinh sôi nảy nở và làm quá trình gàu diễn ra nhanh hơn.

Tóc mất đi độ ẩm và khó chải

Ngủ với mái tóc ướt sẽ khiến da đầu mất dần độ pH. Với một số người có da dầu sẽ càng dễ tiết ra nhiều bã nhờn hơn bình thường. Ngoài mái tóc rối vào buổi sáng, bạn còn nghe được mùi tóc khá khó chịu. Nếu giữ thói quen này trong thời gian dài, mái tóc của bạn sẽ trở nên khó chải hơn và gây áp lực cho mái tóc.

Là nguyên nhân gây đau đầu

Một số chuyên gia về chăm sóc tóc cho rằng, ngủ với mái tóc ướt sẽ khiến hơi ẩm da đầu tăng cao. Từ đó, nó sẽ tạo nên sự thay đổi đột ngột lên thân nhiệt khiến bạn bị nhức đầu. Đặc biệt, cơn đau đầu sẽ trở nên trầm trọng hơn nếu bạn ủ tóc bằng khăn. Lúc này, chiếc khăn sẽ trở thành tác nhân gây hại. Nó sẽ làm ảnh hưởng đến tuần hoàn máu ở da đầu. Đồng thời, quấn khăn cũng có thể làm gián đoạn giấc ngủ của bạn.

Dễ chẻ ngọn và mất đi độ đàn hồi

Một trong những nguyên nhân khiến tóc dần mất đi độ đàn hồi và chẻ ngọn chính là ngủ với mái tóc ướt. Theo các chuyên gia về tóc, tóc không được làm khô trước khi ngủ sẽ khiến các sợi tóc nhanh suy yếu, làm tăng khả năng hư tổn. Đặc biệt, tóc sẽ rụng và chẻ ngọn ngày càng nhiều hơn theo thời gian.

Suy giảm hệ miễn dịch

Ngoài tình trạng nhức đầu, thói quen đi ngủ với mái tóc ướt vào ban đêm còn khiến sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng. Cụ thể, nó sẽ làm cơ chế tự bảo vệ của cơ thể bị yếu đi. Từ đó, làm suy yếu hệ thống miễn dịch và khiến cho các loại virus dễ dàng tấn công. Dấu hiệu đầu tiên mà bạn cảm nhận được chính là cảm lạnh. Bệnh này tuy không quá nguy hiểm nhưng nó sẽ khiến cơ thể bạn mệt mỏi và không thể tập trung làm việc vào sáng hôm sau.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua