5 lỗi đánh phấn mắt mà các nàng thường mắc phải

Chỉ thiếu chú ý một tí, các cô gái sẽ dễ mắc phải những lỗi đánh phấn mắt tưởng chừng chẳng bao giờ gặp phải

1. DẶM MÀU PHẤN KHÔNG ĐỀU

Đây là lỗi các cô nàng thường mắc phải, đặc biệt với nhiều kiểu trang điểm pha nhiều màu phấn mắt. Dặm màu phấn màu đều và hoà vào nhau rất quan trọng khi đôi mắt bạn là điểm nhấn quan trọng của khuôn mặt. Việc đánh phấn màu loang lổ, không đều sẽ gây nên ấn tượng lôi thôi, và đôi khi khiến đôi mắt trong thiếu sức sống. Hãy dùng cọ tán đều màu phấn để các màu hoà vào nhau một cách tự nhiên.

2. QUÁ NHIỀU MÀU PHẤN

Dù đa sắc tạo sự tươi vui và mới mẻ nhưng quá nhiều màu khiến vẻ bề ngoài bạn thiếu tự nhiên. Ví dụ, nếu bạn muốn trang điểm màu mắt xanh hãy đánh phấn mắt xanh và những màu phấn trung tính khác để làm bật màu xanh này thay vì dùng nhiều phấn mắt xanh có sắc độ khác nhau.

danh phan mat hinh anh 1

3. CHỌN SAI MÀU PHẤN KẾT HỢP

Câu chuyện về cách chọn màu phấn mắt kết hợp luôn rắc rối. Nhưng một khi bạn nhớ những quy tắc cơ bản cách kết hợp màu phấn thì việc chọn màu phấn sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều.

4. DẶM PHẤN MẮT SAU KHI CHE KHUYẾT ĐIỂM

Hãy nhớ luôn đánh phấn mắt trước khi dùng kem che khuyết điểm ở mắt. Nếu bạn làm ngược lại, bột phấn sẽ rơi xuống xung quanh mắt, và khiến phần che khuyết điểm bị lấm lem.

danh-phan-mat-003

5. BỎ QUA BƯỚC CHẢI MASCARA VÀ KẺ MẮT

Nếu bạn nghĩ chỉ trang điểm với phấn mắt là đủ làm nổi bật đôi mắt, thì bạn đang sai lầm đấy. Đôi mắt luôn cần sự tương phản, cây mascara đen và đường kẻ mắt sắc định hình khuôn mắt bạn mong muống trong khi sắc màu của phấn mắt khiến đôi mắt trông sáng và to hơn.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua