Ngoài tinh dầu tràm, các loại tinh dầu này cũng có tác dụng kháng khuẩn

Không chỉ tinh dầu tràm có khả năng kháng khuẩn mà nhiều loại tinh dầu khác cũng có khả năng tương tự

Phòng Nghiệp vụ dược – Sở Y tế TP.HCM vừa đưa ra thông tin rằng tinh dầu tràm có thể ngăn ngừa virus corona nhờ khả năng kháng khuẩn. Vì thế ngay lập tức loại tinh dầu này trở nên cháy hàng. Vậy nếu không mua được tinh dầu tràm, bạn có thể thay thế bằng loại tinh dầu kháng khuẩn nào khác? Hãy tham khảo ngay những loại tinh dầu sau:

Tinh dầu gừng

Stephen Harrod Buhner – tác giả, người chuyên nghiên cứu về thảo dược nổi tiếng, cho biết: Ngày càng có nhiều nghiên cứu cho thấy gừng có thể chống lại virus và vi khuẩn, ngay cả khi thuốc kháng sinh hoặc thuốc kháng virus không có hiệu quả. Lý do gừng có tính kháng khuẩn cao là nhờ hợp chất gọi là “gingerol”.

Tinh dầu bạc hà

Bạc hà có thể được coi là “thần dược” trong tự nhiên. Nó là tinh dầu kháng khuẩn, kháng virus và chống oxy hóa vô cùng hữu hiệu nhờ chứa các hợp chất như: menthol, camphor và carvacrol. Điều này có nghĩa là nó có khả năng ngăn ngừa các bệnh đường hô hấp do nhiễm trùng.

Tinh dầu chanh

Trong tinh dầu chanh có các thành phần như Limonene và Beta-Pinene vừa giúp kháng khuẩn vừa loại bỏ những mầm bệnh có hại cho sức khỏe như E. coli, khuẩn Salmonella. Uống nước chanh ấm mỗi ngày giúp tăng sức đề kháng nhờ chứa nhiều vitamin C.

Tinh dầu khuynh diệp

Tinh dầu khuynh diệp chứa hợp chất hữu cơ có tên cineol (eucalyptol). Hợp chất này có tác dụng kháng viêm, chống co thắt, sát trùng, kháng khuẩn, chống oxy hoá… Nhiều bác sỹ khuyến cáo: Các gia đình nên sử dụng tinh dầu khuynh diệp để phòng ngừa bệnh cúm.

Tinh dầu hoa oải hương

Hoa oải hương trong tiếng anh là Lavender. Tên này bắt nguồn từ Lavare trong tiếng Latin có nghĩa là “tẩy rửa”. Lavender là tinh dầu kháng khuẩn, kháng virus cao, giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể. Tinh dầu này thường được sử dụng để kháng lại nhiều bệnh.

Sử dụng các loại tinh dầu kháng khuẩn hiệu quả trong mùa dịch

  • Xịt hoặc nhỏ vài giọt tinh dầu lên khẩu trang y tế trước khi sử dụng để ngăn ngừa dịch bệnh do virus corona gây ra.
  • Nhỏ vài giọt tinh dầu vào lòng bàn tay, xoa đều để làm ấm lòng bàn tay rồi áp lên mũi ngửi. Tinh dầu sẽ giúp kháng khuẩn, làm sạch mũi và cổ họng.
  • Sử dụng đèn xông tinh dầu hoặc máy khuếch tán tinh dầu để xông nhà cửa. Tinh dầu vừa giúp tinh thần sảng khoái vừa giúp nhà cửa sạch sẽ, thông thoáng.
  • Pha vài giọt tinh dầu vào nước tắm hoặc pha vào chậu nước ấm để xông sẽ làm giảm các triệu chứng ho, sốt, viêm họng.

Mách bạn: Bạn có thể tìm mua các loại tinh dầu tự nhiên tại kodointernational.com

Tiếp Thị Gia Đình 

 

Đừng bỏ qua