5 loại thực phẩm giúp não bộ minh mẫn tới già mà không cần thuốc

Hãy bổ sung vào thực đơn hàng ngày 5 loại thực phẩm tốt cho não bộ này, chúng không những giúp não tỉnh táo hàng ngày mà còn hỗ trợ cho các vấn đề về não bộ khi về già

1. Quả việt quất

thuc pham tre lau hinh anh

Theo các nhà nghiên cứu tại viện Boston Mỹ, quả việt quất là thực phẩm tốt cho não bộ. Bởi nó bảo vệ não bộ khỏi stress; làm giảm những tác động liên quan đến tuổi tác như Alzheimer, mất trí nhớ… bằng cách kích thích các tín hiệu thần kinh của não. Ăn quả việt quất hàng ngày có thể giúp não bộ minh mẫn và khỏe mạnh hơn.

2. Cá hồi tự nhiên

Cá hồi tự nhiên chứa hàm lượng lớn omega 3. Đây là một trong những chất cần thiết cho sự phát triển bình thường của tế bào thần kinh trong não và giúp tăng cường trí nhớ. Ăn cá hồi tự nhiên 3 lần/tuần để chống lại sự lão hóa của não bộ. Cũng như cải thiện làn da và tóc.

3. Các loại hạt

Các loại hạt như vừng; hạnh nhân; hạt điều; hướng dương; óc chó… đều có hàm lượng vitamin E cao. Đây là loại vitamin được xem có lợi cho trí não khi về già. Một ngày ăn khoảng 25g một hoặc nhiều loại hạt này là một thực đơn thông minh cho trí não.

4. Lựu

Lựu cũng là thực phẩm tốt cho não bộ. Trong lựu chứa chất chống oxy hóa mạnh (antioxidant). Chất này có tác dụng trung hòa các gốc tự do – là thành phần gây ra sự lão hóa, lão suy trong cơ thể cũng như não bộ. Ngoài lựu, một số rau quả có màu đậm như cà rốt; bí đỏ; súp lơ; ớt xanh; mận… cũng có tác dụng tương tự.

5. Các loại đậu

Đường glucose là nguồn thực phẩm duy nhất nuôi sống não bộ. Mặc dù chỉ chiếm 2% khối lượng cơ thể nhưng bộ não sử dụng tới 20% nguồn glucose hấp thu vào cơ thể. Nhưng não lại không thể dự trữ glucose. Nên chất này thường xuyên có sẵn trong máu. Và lượng glucose cơ thể hấp thụ từ thực phẩm chủ yếu qua tinh bột; các loại quả chín ngọt và các loại đậu. Các loại đậu như đậu xanh, đậu đen, đậu nành, đậu lăng… có chứa đến 15 – 25% đường glucose trong thành phần. Ăn một chén nhỏ đậu đen hoặc các loại đậu khác mỗi ngày có thể cung cấp khoảng 70% lượng đường glucose mà cơ thể cần.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua