5 loại hoa dễ trồng cho vườn thu thêm tươi sắc

Không chỉ có công dụng làm đẹp cho cuộc sống, những bông hoa tươi sắc còn giúp cải thiện tâm trạng của con người

Không chỉ có công dụng làm đẹp cho cuộc sống, những bông hoa tươi sắc còn giúp cải thiện tâm trạng của con người, theo nghiên cứu khoa học. Nếu không có nhiều thời gian để chăm chút cho vườn nhà, bạn nên lựa chọn các loài hoa dễ trồng và thích nghi tốt với tiết trời se lạnh mùa thu.

Hoa cúc Shasta (Shasta Daisy)

Hoa cúc Shasta dễ sinh trưởng và thường mọc dại ở vùng có khí hậu mát mẻ. Ảnh: Shutterstock

Hoa cúc Shasta là một trong những loài hoa dễ trồng mùa thu. Nó có nguồn gốc từ châu Âu nên rất ưa khí hậu mát mẻ. Trước đây loài hoa này được trồng nhiều ở Đà Lạt. Sau đó đưa ra các tỉnh lân cận và miền Bắc. Cúc Shasta thường có màu trắng, nhuỵ vàng. Những cánh hoa xé nhỏ hoà với màu lá xanh trông rất đẹp mắt.

Cúc Shasta có sức sống rất bền bỉ, lại dễ trồng nên được nhiều người ưa chuộng. Ngay cả khi đã úa tàn, loài hoa này có thể được ép khô và tận dụng làm vật trang trí.

Cúc gai tím (Purple Coneflower)

Cúc gai tím thu hút nhiều ong bướm. Ảnh: Shutterstock

Đúng như tên gọi của mình, loài hoa này mang sắc tím đặc trưng của lòng chung thuỷ sắt son. Cúc gai tím khi nở rộ sẽ vô cùng rực rỡ, giúp chúng không bị “lép vế” trong khu vườn mùa thu.

Loài hoa này có nguồn gốc từ Bắc Mỹ, mọc rất vững trong đất nhờ hệ thống rễ phát triển. Đặt một vài chậu hoa cúc gai tím trên ban công hoặc trước cửa nhà là ý tưởng trang trí không tồi cho không gian sống. Chắc chắn ngôi nhà sẽ trở nên sáng bừng sức sống và thu hút mọi ánh nhìn.

Hoa bông tai (Butterfly Milkweed)

Trong số các loại hoa dễ trồng vào mùa thu, hoa bông tai có màu sắc rực rỡ nhất. Ảnh: Shutterstock

Hoa bông tai có nguồn gốc từ Trung Mỹ, thường được trồng làm cảnh nhờ hình dáng bắt mắt. Hoa nở theo chùm, màu sắc lan dần từ vàng sang cam. Song cũng có những chùm hoa đặc biệt mang sắc đỏ. Ngoài ra, hoa bông tai còn có “biệt tài” xua đuổi một số loài sâu bọ. Tạo thuận lợi cho các loài thực vật mọc gần chúng sinh sôi, phát triển.

>> Xem thêm: Đã trồng cây trong nhà, đừng quên làm sạch cây bạn nhé!

Hoa đuôi chim (Lupin)

Hoa đuôi chim mang vẻ đẹp khiến người ta cứ muốn ngắm nhìn mãi không thôi. Ảnh: Shutterstock

Mang vẻ đẹp kiêu kì nhưng hoa đuôi chim lại rất dễ trồng và chăm sóc. Bạn có thể thấy chúng xuất hiện quanh năm. Từng búp hoa nở rộ như những toà bảo tháp vươn lên kiêu hãnh trong nắng. Hoa đuôi chim thuộc họ đậu với nhiều màu sắc độc đáo. Hứa hẹn tạo nên sự khác biệt trong vườn hoa của bạn.

Hoa thu hải đường (Begonia)

Thu hải đường là loài hoa đẹp mà lại dễ trồng vào mùa thu. Ảnh: Shutterstock

Thu hải đường ưa ánh sáng nhẹ, phù hợp với thời tiết râm mát. Vì thế nên đặt loài hoa này ở nơi thoáng gió, ít bị ánh nắng chiếu trực tiếp. Cánh hoa có màu hồng phớt mỏng manh, mịn màng xếp chồng lên nhau tạo ra khóm hoa đẹp đến ngỡ ngàng. Những giỏ hoa thu hải đường treo trên ban công hoặc trước cửa nhà như ngầm khẳng định gu thẩm mĩ tinh tế của gia chủ.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua