5 loại cây phong thuỷ cho năm mới nhiều cát khí

Dưới góc nhìn phong thủy, cây cảnh có thể tác động lên nguồn năng lượng của gia chủ. Vì thế, hãy tìm hiểu kỹ càng trước khi “rinh” về nhà bất cứ loại cây nào.

Mang cây vào nhà là xu hướng trang trí nội thất ngày càng được ưa chuộng. Ngoài việc giúp lọc không khí, cây cối còn mời gọi năng lượng thiên nhiên vào không gian sống. Dưới góc nhìn phong thủy, cây cảnh có thể tác động lên năng lượng của gia chủ. Vì thế trước khi chọn mua bất kỳ loại cây nào, bạn nên tìm hiểu lợi ích cũng như tác hại mà nó đem lại. Cây cối gắn liền với yếu tố Mộc trong phong thủy. Hành Mộc tượng trưng cho mùa xuân, mùa của sự sinh sôi nảy nở. Nó cũng khơi dậy lòng trắc ẩn và sự linh hoạt bên trong con người.

Nhiều người thường hay chọn cây phong thủy hợp mệnh. Song có một số loại cây được khuyến khích đặt trong nhà bởi chúng luôn đem đến năng lượng tốt. Hãy rinh ngay những cây sau để năm mới bình an, may mắn bạn nhé!

Cây cau cảnh

Ảnh: Shuttestock

Cau cảnh là lựa chọn tuyệt vời khi bạn muốn đưa thiên nhiên vào không gian sống. Tán lá xanh của cây giúp chống lại nguồn năng lượng quá mạnh. Vì thế, người ta thường đặt chậu cau cảnh ở những vị trí có nguồn năng lượng xấu như cột chống, xà ngang hay góc nhọn trong nhà.

Cây lưỡi hổ

Ảnh: Shuttestock

Lưỡi hổ là cái tên không còn xa lạ đối với những ai quan tâm đến cây phong thủy. Lá trông giống như những thanh gươm nhưng cây lại tạo ra nguồn năng lượng bảo vệ. Đặt cây lưỡi hổ ở cửa ra vào giúp xua đuổi điều xấu, đồng thời gìn giữ năng lượng trong sạch cho ngôi nhà.

Cây ngọc bích

Ảnh: Shuttestock

Lá cây màu xanh ngọc đại diện cho sự đổi mới và phát triển. Hình dạng lá tương tự như đồng tiền, giúp gia chủ thu hút của cải vật chất. Cây là món quà ý nghĩa vào dịp khai trương cửa hàng, tân gia. Nên đặt cây ở hướng Đông Nam, nhưng đừng đặt ở phòng ngủ vì nó tạo ra nhiều năng lượng dương.

Cây dương xỉ Boston

Ảnh: Shuttestock

Lối ra vào hoặc phòng làm việc là nơi lý tưởng để đặt cây dương xỉ Boston. Loài cây dễ trồng này được xem như một “máy lọc không khí từ thiên nhiên”. Vì thế, nó là loại cây mang lại năng lượng tốt cho mọi không gian.

Cây trúc phát tài

Ảnh: Shuttestock

Số thân trúc được trồng trong chậu mang ý nghĩa riêng, tùy mong ước của gia chủ. Chẳng hạn, 3 thân tượng trưng hạnh phúc, phú quý, trường thọ; 7 là sức khỏe tốt, 9 là may mắn… Không nên trồng 4 thân trúc trong 1 chậu vì 4 là “tứ”, đồng âm với “tử” trong tiếng Hoa.

>>Xem thêm: 5 loại cây vị thuốc dễ trồng ngay trong nhà bếp

Loại cây không nên trồng trong nhà

Trong phong thủy có một khái niệm được gọi là “sát khí”. Đó là nguồn năng lượng xấu tấn công từ các vật sắc nhọn. Nếu đặt chúng trong nhà có thể làm tiêu hao năng lượng cá nhân. Tốt nhất bạn nên tránh những loại cây mà thân và lá có gai. Điển hình như cây xương rồng.

Ngoài ra, cần chú ý thay mới chậu cây héo úa sắp chết. Bởi chúng lan tỏa năng lượng tiêu cực cho cả ngôi nhà.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua