5 loại cây lọc không khí cho phòng khách thêm trong lành

Cây nội thất không chỉ làm đẹp cho phòng khách mà còn hỗ trợ thanh lọc không khí, đem lại lợi ích về sức khoẻ cho cả gia đình.

5 loại cây lọc không khí cho phòng khách thêm trong lành, bạn đã biết? Ảnh: Shutterstock

So với phòng ngủ, phòng bếp hay các không gian khác trong nhà thì phòng khách thường có diện tích rộng và nhiều ánh sáng hơn. Đây là nơi thích hợp để đặt các loại cây nội thất. Chúng không chỉ làm đẹp cho phòng khách mà còn hỗ trợ thanh lọc không khí, đem lại lợi ích về sức khoẻ cho cả gia đình.

Cây Lưỡi hổ

Trồng cây lưỡi hổ để thanh tẩy không gian và đổi vận phong thủy. Ảnh: Shutterstock

Cây lưỡi hổ có ngoại hình bắt mắt và dễ chăm sóc. Khi trồng trong nhà, chúng không cần quá nhiều ánh sáng và nước để sinh tồn. Lưỡi hổ có khả năng lọc tới 107 loại khí độc, xua đuổi côn trùng. Cũng vì lẽ đó mà nó trở thành 1 trong những loại cây lọc không khí được ưa chuộng nhất nhì hiện nay.

Cây Kim phát tài

Đúng như tên gọi, cây Kim phát tài giúp gia chủ thu hút tài lộc và may mắn. Ảnh: Shutterstock

Xét trên phương diện phong thuỷ, cây kim phát tài đem đến sự thịnh vượng, may mắn cho gia chủ. Loại cây này rất dễ chăm sóc. Bởi nó không đòi hỏi phải tưới nước thường xuyên. Bạn chỉ cần tưới 1lần/tuần là đủ. Về ánh sáng, cây thích hợp sống trong bóng râm. Một tháng chỉ cần đem kim phát tài ra ngoài phơi nắng vài ngày là đủ để cây phát triển.

Cây Phú quý

Cây phú quý giúp giảm bớt bụi trong nhà. Ảnh: Shutterstock

Lá cây phú quý mang hai màu xanh đỏ bắt mắt. Đây cũng là loại cây lọc khí giúp phòng khách thêm trong lành. Với khả năng hấp thụ chất hữu cơ dễ bay hơi và giảm bớt bụi trong nhà. Theo phong thuỷ, cây phú quý phù hợp với người mệnh mệnh thổ, mệnh hỏa.

>> Xem thêm: 5 loại cây trồng mùa đông tiếp thêm năng lượng hạnh phúc cho bạn

Cây Trầu bà

Trầu bà lá xẻ có những tán lá đẹp mắt. Ảnh: Shutterstock

Cây trầu bà có sức sống mãnh liệt. Tượng trưng cho sức khoẻ bền lâu, may mắn và bình an. Vì thế được nhiều người ưa chuộng đặt trong phòng khách. Không những thế, nó còn giúp thanh lọc không khí trong nhà, đem đến lợi ích về sức khoẻ cho gia chủ.

Cây Kim ngân

Cây kim ngân đem đến may mắn về tiền tài. Ảnh: Shutterstock

Cây kim ngân có nhu cầu ánh sáng thấp, vì vậy thích hợp đặt trong nhà. Ngoài ý nghĩa đem đến may mắn về tiền tài, nó còn có lợi ích thực tiễn. Giúp lọc không khí, tăng cường oxy, giảm bớt bụi và đuổi muỗi. Nếu đang suy nghĩ về một món quà tân gia ý nghĩa, bạn có thể chọn cây kim ngân.

Các loại cây cảnh nội thất đem đến nhiều lợi ích, tuy nhiên khi trưng bày trong gia đình có trẻ nhỏ hay thú cưng thì cần chú ý để ở vị trí xa tầm với. Tránh sự rơi vỡ hay nghịch ngợm của trẻ, thú cưng sẽ gây tai nạn. Bên cạnh đó, không nên trồng một số loại cây có chất độc như vạn thiên thanh, thiên điểu, cây lan ý…

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua