5 lầm tưởng khiến bạn giảm cân bị thất bại

Mục tiêu giảm cân của bạn là muốn mặc vừa chiếc đầm mình yêu thích? Song, bạn cứ thất bại, có thể bạn có những lầm tưởng

Bạn đã áp dụng nhiều biện pháp giảm cân như ăn uống rất kiêng khem, chẳng bao giờ ăn vặt, kiêng luôn các thực phẩm có nhiều tinh bột như các loại ngũ cốc mà vẫn không giảm được cân nào? Cách làm của bạn có thể đã không đúng, bạn hãy xem Tiếp Thị Gia Đình giải đáp những lầm tưởng thường gặp trong quá trình giảm cân nhé.

1. KHÔNG ĂN VẶT CÓ THỂ GIÚP GIẢM CÂN

20150827-sai-lam-khi-giam-can-Diet-and-nutrition
Ăn vặt không phải là vấn đề mà loại thực phẩm bạn ăn vặt mới quan trọng. Một số người cần bữa ăn nhẹ để duy trì năng lượng, đặc biệt là người năng động. Chọn trái cây hoặc rau thay vì khoai tây rán giòn, sô-cô-la và đồ ăn có nhiều đường hoặc chất béo bão hòa.

Mẹo nhỏ: Những thực phẩm có thể dùng trong bữa ăn nhẹ là táo, hạnh nhân, quả bơ, lê, cải bó xôi luộc với đậu phụ, quả đậu nành luộc, bông cải trắng, măng tây, trứng luộc…

2. UỐNG NƯỚC SẼ GIÚP BẠN GIẢM CÂN

20150827-sai-lam-khi-giam-can-drink-water
Nước không làm bạn giảm cân, nhưng giữ đủ nước cho cơ thể và giúp bạn ít ăn vặt món nhiều béo. Nước cần thiết để cơ thể khỏe mạnh. Đôi khi khát có thể bị nhầm lẫn với đói. Nếu khát nước, bạn có thể ăn vặt nhiều hơn.

Mẹo nhỏ: Muốn giảm cân, bạn uống một ly nước trước, trong và sau mỗi bữa ăn. Cảm giác no giúp bạn ăn ít lại. Không những vậy, việc này còn hỗ trợ tiêu hóa. Ngoài ra, bạn cần uống nước nhiều lần trong ngày để luôn cảm thấy no. Vì vậy, bạn nên mang theo một chai nước bên mình.

3. TRÁNH ĂN CÁC LOẠI NGŨ CỐC

20150827-sai-lam-khi-giam-can-gao-lut-rice
Có hai loại ngũ cốc gồm ngũ cốc nguyên cám (gạo nâu, bánh mì nâu làm từ bột mì nguyên cám) và ngũ cốc tinh chế (gạo trắng, bánh mì trắng). Loại ngũ cốc nguyên cám có nhiều chất xơ, giúp bạn no lâu, tốt cho quá trình giảm cân.

Mẹo nhỏ: Bạn chọn bánh mì nâu hay gạo chà lứt thay cho gạo trắng vào khẩu phần ăn của mình.

4. THUỐC GIẢM CÂN CÓ THỂ ĐỐT CHÁY CHẤT BÉO

20150827-sai-lam-khi-giam-can-drug-medicine
Không có thuốc giảm cân nào có thể đốt cháy chất béo. Thuốc giảm cân giúp giảm hấp thu chất béo.

Mẹo nhỏ: Thuốc giảm cân có thành phần orlistat giúp giảm hấp thu từ 25 – 30% chất béo trong thức ăn, không tác động lên thần kinh trung ương hay tim mạch, được Bộ Y tế xếp vào danh sách thuốc không kê đơn nên bạn có thể tự mua dùng theo sự hướng dẫn của sản phẩm.

5. CHỈ CẦN ĂN KIÊNG LÀ CÓ THỂ GIẢM CÂN MÀ KHÔNG CẦN TẬP THỂ DỤC

20150827-sai-lam-khi-giam-can-diet-eat
Một số người muốn giảm cân, song chỉ chọn cách đơn giản như ăn kiêng mà chẳng chịu vận động. Đây là điều sai lầm, dẫn đến giảm cân không hiệu quả.

Mẹo nhỏ: Hãy hoạt động thể chất với cường độ mạnh 150 – 300 phút mỗi tuần như chơi bóng rổ, đi bộ, nhảy dây, lắc vòng, chạy bộ, đá bóng, tennis hay môn thể thao mà bạn thích. Mỗi lần bạn vận động khoảng 10 phút. Tập ba lần trong ngày và năm ngày hoặc hơn mỗi tuần, bạn sẽ đạt được thời gian trên. Hãy nhớ, để giảm cân, ngoài việc cần phải tuân theo một chế độ dinh dưỡng hợp lý, bạn cần kết hợp với tập thể dục để tăng hiệu quả.

Mục Sức khỏe/Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua