5 điều bạn nên biết khi yêu người hướng nội

Trót yêu người hướng nội trong khi bạn là người hương ngoại và ham bay nhảy? Đừng lo. Sự khác biệt giữa hai tính cách cũng góp phần tạo nên sức hút mãnh liệt cho cả hai đấy

Bạn là người hướng ngoại (extrovert) nhưng lại yêu người hướng nội (introvert)? Bạn thích tụ tập bạn bè, nhưng người yêu chỉ muốn ở bên cạnh bạn và tận hưởng cuộc hẹn yên tĩnh. Bạn hào hứng với các hoạt động xã hội, còn người yêu luôn dành thời gian cho những thú vui cá nhân…

Yeu nguoi huong noi anh 2

Những khoảng lặng sẽ giúp người hướng nội tìm lại sự bình yên. Hình ảnh: Internet

Đôi lúc bạn cảm thấy nản lòng khi yêu người hướng nội vì chẳng thể tìm thấy điểm chung. Hãy khám phá thế giới nội tâm của người ấy, bạn sẽ hiểu rằng sự khác biệt cũng góp phần tạo nên sức hút mãnh liệt cho cả hai đấy.

1. HIẾM KHI XUẤT HIỆN Ở ĐÁM ĐÔNG
Người hướng nội hiếm khi tụ tập bạn bè cùng người yêu không có nghĩa là tình cảm dành cho bạn hời hợt hay thiếu thiện cảm với mọi người xung quanh. Họ chỉ đơn giản là thích tận hưởng cảm giác một mình và sẽ thấy thoải mái hơn khi tiếp xúc với ít người.

♦ Lời khuyên: Bạn nên tránh đưa người yêu hướng nội đến các buổi tiệc ồn ào hay hẹn hò ở các tụ điểm đông đúc. Thay vào đó, bạn hãy chọn những quán café yên tĩnh hoặc không gian gần gũi với thiên nhiên.

2. MUỐN Ở MỘT MÌNH ĐỂ THƯ GIÃN
Bạn sẽ nhận thấy người hướng nội trở nên vui vẻ và hoạt bát hơn sau một khoảng thời gian tận hưởng cảm giác một mình. Nếu như các hoạt động sôi nổi khiến bạn tràn đầy năng lượng thì những khoảng lặng lại giúp người hướng nội tìm lại sự bình yên trong lòng mình.

♦ Lời khuyên: Đừng vội kết luận người yêu hướng nội đang giận dỗi hay né tránh mình khi mối quan hệ gặp khó khăn. Thật ra, người ấy chỉ muốn tìm một khoảng lặng để có thể suy nghĩ về mọi thứ một cách thấu đáo hơn.

3. CHỈ THÍCH HẸN HÒ HAI NGƯỜI
Bạn có để ý thấy mỗi lần bạn đưa người yêu đến gặp nhóm bạn hay cùng đến tham dự đám cưới của một người quen thì người ấy đều có vẻ rất mong ngóng… được về sớm? Bởi lẽ, người hướng nội chỉ thích hẹn hò hai người thôi!

♦ Lời khuyên: Dĩ nhiên, bạn nên giới thiệu người yêu với bạn bè thân thiết và gia đình. Tuy nhiên, bạn cần đợi đến khi mối quan hệ phát triển ở mức độ sâu sắc và chín chắn thật sự. Khi ấy, người hướng nội sẽ sẵn sàng để gặp gỡ những người gần gũi nhất với bạn.

4. CHIA SẺ CẢM XÚC VỚI NGƯỜI HƯỚNG NỘI
Thế giới cảm xúc của người hướng nội rất bí ẩn vì họ luôn có xu hướng giấu kín trong lòng. Ngay cả khi người hướng nội phải đối mặt với một thử thách trong công việc, gia đình… thì họ vẫn muốn chia sẻ với một người gần gũi và thân thiết với mình hơn là post một status than thở trên Facebook. Khi yêu người hướng nội, bạn cần hiểu rằng không phải lúc này anh ấy cũng thích phơi bày cảm xúc trước công chúng.

♦ Lời khuyên: Yêu người hướng nội, bạn cần để tâm nhiều hơn đến những cung bậc cảm xúc khi cả hai bên nhau. Sự kiên nhẫn là một trong những tố chất quan trọng nhất mà người hướng nội tìm kiếm ở người bạn đời đấy.

5. TẶNG QUÀ VÀ TẠO BẤT NGỜ
Bạn muốn tạo bất ngờ đặc biệt cho người yêu hướng nội trong ngày sinh nhật? Hãy tìm kiếm ý tưởng quà tặng theo phong cách của người hướng nội: nhẹ nhàng và sâu sắc. Người hướng nội đặc biệt thích những thông điệp ý nghĩa và món quà do chính tay bạn làm hoặc tự tay gói.

♦ Lời khuyên: Bạn có thể chọn quyển sách người ấy yêu thích, chậu hoa trang trí, chuyến du lịch đến một nơi lãng mạn và yên tĩnh… Đừng nên tổ chức một buổi tiệc sinh nhật tưng bừng nếu người ấy không chủ động đề xuất.

Sự khác biệt về tính cách có thể gây ra không ít khó khăn cho mối quan hệ trong những ngày đầu hẹn hò. Nếu bạn thấy khó khăn khi yêu người hướng nội thì anh ấy cũng sẽ thấy khó khăn khi yêu người hướng ngoại như bạn. Hãy dành thời gian tìm hiểu thì sẽ phát hiện ra khá nhiều ưu điểm của người yêu hướng nội mà bạn chưa khám phá hết. Hãy luôn nhớ, chìa khóa vàng để chinh phục người hướng nội là sự kiên nhẫn.

P.S: Dù bạn hướng nội hay hướng ngoại, tính cách riêng của bạn vẫn tạo sức hút đặc biệt với một ai đó mà bạn không hề biết. Hãy thử làm trắc nghiệm để xem bạn có được nhiều người thầm thương trộm nhớ không nhé!

Bài: Thảo Viên
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua