5 điều học được từ cô bé Lọ Lem

Chính thái độ sống và cách ứng xử sẽ giúp bạn trở nên mạnh mẽ ngay cả trong hoàn cảnh khó khăn nhất

Bước ra từ một câu chuyện cổ tích, cô bé Lọ Lem dịu dàng và nết na không chỉ được trẻ con yêu mến mà còn khiến người lớn thấm thía vì những triết lý nhân sinh. Cuộc hành trình vượt qua nỗi đau mất mát của cô bé đã để lại những bài học sâu sắc về thái độ sống và cách ứng xử giữa người với người.

1. ĐÚNG GIỜ

Bà tiên đỡ đầu đã căn dặn Lọ Lem phép màu sẽ mất hiệu lực vào đúng nửa đêm. Mải mê trò chuyện với hoàng tử, cô bé suýt chút nữa quên giờ ở phút cuối. Nguyên tắc đúng giờ luôn được đề cao trong bất kỳ cuộc hẹn nào. Nếu bạn không tôn trọng lời hứa của mình và giờ giấc đã hẹn thì sau này bạn sẽ rất khó để lại ấn tượng tốt trong lòng người khác.

2. PHÉP MÀU Ở TRONG CHÍNH CHÚNG TA

Hình ảnh bà tiên hiện lên khi Lọ Lem khóc nhắc nhở chúng ta rằng phép màu có thể xuất hiện khi chúng ta lâm vào những tình cảnh khó khăn nhất. Hay nói cách khác, phép màu giống như một liệu pháp tâm lý giúp bạn tự khôi phục niềm tin. Thay vì than khóc, hãy chia sẻ với mọi người xung quanh để cùng tìm ra cách giải quyết tối ưu. Phép màu chính là ở sự nỗ lực tự thân của mỗi chúng ta.

20150907-5-dieu-hoc-tu-co-be-lo-lem-cinderella-06

3. SUY NGHĨ TÍCH CỰC

Mặc dù phải trải qua bao nhiêu chuyện đau buồn nhưng Lọ Lem vẫn luôn giữ thái độ tích cực với những suy nghĩ hồn nhiên của một cô bé mới lớn. Lọ Lem luôn lấy tiếng hát làm niềm vui, bầu bạn với muông thú, thậm chí còn dạy dỗ chú mèo nghịch ngợm Lucifer. Ở mỗi tình huống khó khăn, Lọ Lem đều có những cách giải quyết nhẹ nhàng và ôn hòa. Thái độ lạc quan và suy nghĩ tích cực đã giúp Lọ Lem trở thành một cô gái mạnh mẽ hơn, bất chấp sự đau khổ vẫn hướng đến những điều tốt đẹp ở phía trước.

4. TỰ DO TRONG CÔ ĐƠN

Lọ Lem chấp nhận sống cô đơn trên căn gác xép chật chội với thái độ rất lạc quan. Ở đây, cô bé được tự do trong thế giới riêng của mình. Đôi khi bạn cũng cần học cách chấp nhận thực tại khắc nghiệt và sống chung với nó như Lọ Lem vậy. Nhờ thế bạn mới đủ dũng cảm vượt qua và thích nghi được với mọi môi trường sống.

20150907-5-dieu-hoc-tu-co-be-lo-lem-cinderella-07

5. TÌNH YÊU RỒI SẼ ĐẾN

Từ sau hôm đi dự dạ hội, Lọ Lem đã quên béng chuyện chiếc giày bị đánh rơi đến khi nghe lệnh truyền từ phía nhà vua. Dù bị nhốt trong một căn phòng nhỏ trên gác mái, nhưng cuối cùng cô bé cũng ướm được chiếc giày và trở thành vợ của hoàng tử. Tình yêu rồi cũng sẽ đến dù bạn đang ở bất cứ nơi đâu.

DISNEY LIVE! LỄ HỘI ÂM NHẠC CỦA MICKEY

Ngoài cô bé Lọ Lem, các nhân vật khác của Disney cũng được các em thiếu nhi yêu mến và thậm chí thần tượng như những ngôi sao nổi tiếng. Đừng bỏ lỡ cơ hội gặp gỡ những nhân vật kinh điển này tại chương trình âm nhạc hoành tráng Disney Live! Lễ hội âm nhạc của Mickey lần đầu tiên lưu diễn tại Việt Nam.

Chương trình sẽ diễn ra tại TP. HCM từ ngày 29–9 đến 5–10–2015 và tại Hà Nội từ ngày 9–10 đến 11–10–2015.

Bạn có thể đăng ký mua vé trực tuyến tại website: http://tiepthigiadinh.sunflower.vn/disney

Hotline: 091 333 2197 – 091 333 2198. Thứ 2 đến thứ 6 (8 giờ 30 – 19 giờ 30). Thứ 7 (8 giờ 30 – 16 giờ 30). Hãy mang đến cho bé niềm vui bất ngờ nhân dịp đầu năm học mới nhé!

Mục Sống đẹp / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua