5 công viên giải trí lớn sẽ khánh thành trong năm 2016

2016 là một năm tuyệt vời cho những người đam mê du lịch với sư khánh thành của những công viên giải trí hoành tráng, mang đến trải nhiệm mới thú vị, nhiều công trình quy mô, độc đáo và hiện đại bậc nhất

1. CÔNG VIÊN GIẢI TRÍ DISNEY (THƯỢNG HẢI)

cong vien giai tri hinh anh 01Công viên giải trí Disney Thượng Hải sẽ được khánh thành vào ngày 16−6. Công trình với vốn đầu tư lên tới 5,4 triệu đô-la được thiết kế thành nhiều khu vực theo những chủ đề khác nhau như: Tomorrowland (Vùng đất tương lai), Fantasyland (Vùng đất huyền diệu) hay Treasure Cove (Vịnh kho báu) và Gardens of Imagination (Những khu vườn tưởng tượng).

Disneyland Thượng Hải hy vọng sẽ thu hút từ 10−15 triệu lược khách đến tham quan trong năm đầu.

2. CÔNG VIÊN GIẢI TRÍ VÀ KHU NGHỈ DƯỠNG DUBAI (CÁC TIỂU VƯƠNG QUỐC Ả RẬP THỐNG NHẤT)

cong vien giai tri hinh anh 02Khu phức hợp công viên giải trí kết hợp nghỉ dưỡng này rộng gần 2,3 triệu m², nằm giữa sa mạc nóng bức và khắc nghiệt, do đó các khu công viên đều được thiết kế điều hòa.

Khu phức hợp với vốn đầu tư xây dựng lên đến 2,8 triệu đô-la này dự kiến sẽ khánh thành vào tháng 10−2016 với một công viên nước, ba công viên với các chủ đề khác nhau. Ngoài ra khu mua sắm, ăn uống và giải trí Riverland Dubai sẽ đưa du khách đến với rất nhiều thời đại khác nhau, từ những ngôi làng ở Pháp những năm 1600 đến Mỹ những năm 1950.

Các nhà đầu tư và phát triển công trình tin rằng, sẽ có khoảng 6,7 triệu lược khách đến thăm khu phức hợp với hơn 100 điểm tham quan trong năm đầu khánh thành.

3. BẢO TÀNG BÓNG ĐÁ CỦA FIFA (ZURICH, THỤY SỸ)

cong vien giai tri hinh anh 03FIFA đang mất dần uy tín với những cáo buộc tham nhũng trong năm qua. Tuy nhiên, người hâm mộ bóng đá chắc chắn vẫn sẽ lũ lượt kéo đến Bảo tàng bóng đá thế giới FIFA khi nó được khánh thành ở Zurich vào đầu năm nay.

Công trình 177 triệu đô-la này có sức chứa hơn 1000 cuộc triển lãm cho môn thể thao độc quyền này, chưa kể đến bộ sưu tập sách bóng đá lớn nhất thế giới. Bảo tàng bóng đá FIFA sẽ là một điểm tham quan không thể bỏ qua của dân mộ đạo bóng đá khi đến Thụy Sỹ.

4. SFMOMA (SAN FRANCISCO, MỸ)

cong vien giai tri hinh anh 04Viện bảo tàng nghệ thuật hiện đại (MOMA) với diện tích hơn 6.000m² sẽ là viện bảo tàng lớn nhất nước Mỹ và được khách thành vào ngày 14−5 năm nay.

Viện bảo tàng cao 10 tầng sẽ có một trung tâm nhiếp ảnh lớn nhất quốc gia với 260 tác phẩm từ bộ sưu tập Fisher và hơn 600 tác phẩm nghệ thuật được đánh giá cao.

Với mục tiêu viện bảo tàng sẽ trở thành trung tâm văn hóa xã hội quan trọng cho toàn miền Bắc California, SFMOMA dự định sẽ mở miễn phí cho khách tham quan từ 18 tuổi trở xuống và một khu có diện tích khoảng 13.716 m² là không gian cộng đồng miễn phí cho mọi người.

5.DOHA FESTIVAL CITY (QUATAR)

cong vien giai tri hinh anh 05Gọi Doha Festival City là một trung tâm mua sắm lớn chưa đủ để nói lên tính chất hoành tráng và rực rỡ của công trình này.

Điểm tham quan tuyệt vời này là một ngôi làng thu nhỏ có diện tích gần 800 nghìn m² với 550 cửa hàng, 100 quán cà phê và nhà hàng, một khách sạn và trung tâm tổ chức hội nghị cùng 2 khu vui chơi giải trí. Ngoài ra còn một công viên vui chơi ngoài trời và một công viên băng trong nhà dành cho trượt tuyết và trược băng.

Doha Festival City dự kiến sẽ khánh thành vào tháng Chín năm nay. Khu phức hợp này là một trong những kế hoạch dài hạn của Qatar nhằm đa dạng hóa những hoạt động du lịch tiến tới World Cup năm 2022 tại đây.

Bài: Trần Tuyết

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua