5 cách kiếm tiền lúc bị thất nghiệp ai cũng có thể làm

Trong thời đại Internet ngày nay, cách kiếm tiền không khó với những ai có năng lực và chịu khó khai thác, phát huy tối đa nguồn tài nguyên sẵn có của mình

Những ai chưa bị ràng buộc với một công việc ổn định hoặc đang thất nghiệp ở nhà không cần phải quá lo lắng vì có hàng tấn cách kiếm tiền bày sẵn trên mạng Internet. Thêm nữa, niềm vui kiếm được tiền mà vẫn tự do tuyệt vời hơn bạn tưởng rất nhiều. Bạn có nhiều thứ để lựa chọn và không cần phải phụ thuộc vào một lĩnh vực nhất định nào cả. Các công việc kiếm tiền tự do sẽ cho bạn sự thoải mái để phát triển bản thân và trau dồi những kỹ năng của mình mỗi ngày. Nếu chưa biết bắt đầu từ đâu, bạn có thể tham khảo qua vài gợi ý sau đây.

BÁN HOẶC CHO THUÊ NHỮNG THỨ MÌNH CÓ

Cách kiếm tiền đầu tiên khá đơn giản đó là bạn có thể bán hoặc cho thuê những thứ mình có. Đầu tiên bạn nên rà soát lại tất cả các “tài nguyên” trong phạm vi ngôi nhà của mình. Bạn sẽ phát hiện ra nhiều món không dùng tới và dễ dàng rao bán online. Với một khoảnh đất rộng, bạn có thể trồng rau, nuôi gà… để bán, nhất là trong xu hướng nhà nhà tìm mua thực phẩm sạch như hiện nay. Nếu có một ngôi nhà nghỉ, một chiếc xe… bạn nên rao cho thuê.

LÀM GIA SƯ

Dạy kèm là một trong những cách kiếm tiền nhanh nhất, nhất là trong thời buổi học sinh phải vất vả chạy show học thêm như hiện nay. Nhiều bậc cha mẹ chỉ mong tìm được người gia sư tận tâm đến kèm cho con họ tại nhà và luyện các môn như văn, toán, ngoại ngữ… Với vốn ngoại ngữ khá, bạn có thể dạy cho cả người lớn và dạy kèm tiếng Việt cho người nước ngoài.

ĐẦU BẾP CỦA MỌI NHÀ

cach kiem tien luc bi that nghiep hinh anh 02Nấu ăn không phải là việc mà ai cũng có thể làm tốt, chưa kể là có hàng triệu người quá tất bật với công việc kiếm tiền đến mức không còn thời gian và tâm sức để chăm chút cho bữa ăn gia đình. Do đó, nếu có khiếu nấu nướng, bạn hãy tận dụng ngay nhé. Bạn có thể kiếm tiền từ việc nấu ăn bằng những gợi ý như: nhận nấu ăn cho những người bận rộn với một mức phí hợp lý, nhận đi chợ giùm kiêm luôn sơ chế thức ăn và giao đến tận nhà…

SỬ DỤNG CÁC KỸ NĂNG SÁNG TẠO CỦA BẠN

cach kiem tien luc bi that nghiep hinh anh 03Hầu như mỗi người đều có một sở thích đặc biệt hoặc một kỹ năng nào đó mà bạn vẫn nghĩ rằng đó là việc “làm cho vui”. Đây là cơ hội để bạn biến những sở thích hoặc kỹ năng ấy thành một công cụ hái ra tiền. Cụ thể là các kỹ năng đòi hỏi sự sáng tạo như đan móc, làm mỹ phẩm handmade, thiết kế đồ trang sức, chụp ảnh… Đã có nhiều người bắt đầu từ một sở thích làm cho vui mà phát triển thành doanh nghiệp lớn. Bước đầu, bạn có thể tạo ra những sản phẩm mang dấu ấn của riêng mình rồi quảng bá với bạn bè, rao bán trên các trang mạng xã hội hoặc liên hệ với các website chuyên về lĩnh vực đó.

TRỞ THÀNH NGƯỜI  VIẾT LÁCH TỰ DO

cach kiem tien luc bi that nghiep hinh anh 04Nếu là người tư duy nhạy bén và có khả năng viết tốt, bạn có thể nhận viết bài cộng tác với các tờ báo, website… ở các lĩnh vực thuộc sở trường của mình. Lưu ý là mỗi bài viết sẽ đòi hỏi bạn phải hoàn thành đúng thời hạn được giao. Vì thế, khi xác định mình sẽ làm công việc này, bạn cần nghiêm túc rèn luyện tính kỷ luật để đảm bảo đúng tiến độ.

Mục Gia Đình – Tài chính / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua