5 cách giúp cơ thể tự chữa khỏi bệnh mà không cần uống thuốc

Trong thời tiền sử cơ thể tự chữa khỏi bệnh mà không cần đến thuốc. Cho đến khi con người phát minh ra các loại thuốc thì chúng ta đã trở nên quá lạm dụng nó

Chuyên gia nghiên cứu bách khoa sức khỏe người Trung Quốc, Trương Huyền cho biết, con người bẩm sinh có khả năng tự chữa bệnh để duy trì thể trạng khỏe mạnh của cơ thể, hệ thống này được liên tục tái tạo theo thời gian.

Vì thế, nếu bạn sở hữu một cơ thể bình thường, bạn có thể điều chỉnh cơ thể tự chữa khỏi bệnh cũng như ngăn ngừa bệnh tật.

1. Nghỉ ngơi

Nghỉ ngơi là cách hiệu quả nhất để phục hồi thể lực. Người xưa có câu nói nổi tiếng, 3 phần trị, 7 phần dưỡng, ý nói nghỉ dưỡng là vô cùng quan trọng, và hơn cả việc trị bệnh. Trên thực tế không ít người mắc bệnh hiểm nghèo được bác sĩ khuyên nên đi nghỉ dưỡng hoặc lánh về những nơi yên bình có không khí trong lành để nghỉ ngơi thì họ đã tạo ra kỳ tích khi cơ thể tự chữa khỏi bệnh sau đó. Đó chính là tác dụng to lớn của việc nghỉ ngơi khoa học và có nguyên tắc.

2. Vận động

Tập thể dục có thể chữa được nhiều bệnh, đặc biệt là các bệnh mãn tính. Nhưng cần phải chú ý để lựa chọn bài tập và phương pháp hợp lý với thể chất của mỗi người. Chuyên gia sức khỏe cho rằng, khi không vận động, bạn đừng bao giờ hy vọng được sở hữu một cơ thể khỏe mạnh một cách lâu dài.

3. Dinh dưỡng

Y học cổ truyền của Ấn Độ cũng cho rằng mọi bệnh tật có thể  tự chữa khỏi nếu biết điều chỉnh thực đơn dinh dưỡng khoa học. Cũng đã có nhiều ý kiến cho rằng, thuốc bổ không bằng thực phẩm bổ. Vì vậy, dinh dưỡng ảnh hưởng đặc biệt đến sự phục hồi các chức năng.

4. Tâm lý

Thể xác và tâm hồn là một thể thống nhất với nhau vì vậy một trong hai yếu tố này bị ảnh hưởng thì cơ thể cũng không thể khỏe mạnh được. Để thúc đẩy khả năng tự chữa bệnh, bạn nên để tinh thần thoải mái, quan tâm đến kinh mạch để phát triển tiềm năng tự phục hồi là cách nổi bật và hiệu quả nhất.

UỐNG THUỐC CHỈ LÀ CÁCH GIẢM ĐAU “ẢO TƯỞNG”

Do khi sử dụng thuốc hoá học lâu dài, khả năng tự miễn dịch của cơ thể cũng yếu dần và con người cũng nghi ngờ về khả năng cơ thể tự chữa khỏi bệnh. Tuy nhiên, kết quả của việc sử dụng thuốc thường chỉ làm giảm đau “ảo tưởng”, việc hồi phục sức khỏe do thuốc chỉ diễn ra một phần, phần còn lại là nhờ sự tự điều chỉnh của cơ thể.

MAI ANH

Theo Health

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua