Giải tán nguyên đàn gián một cách vô cùng nhẹ nhàng!

Tại sao phải ngán những con gián chứ? Chỉ là bạn chưa biết cách xử lý chúng mà thôi!

cách diệt gián hiệu quả

Gián là côn trùng gây hại. Cách diệt gián hiệu quả trong bài này sẽ khiến chúng… không kịp đẻ trứng! Ảnh: Shutterstock

Gián là sinh vật gây hại tồn tại trên khắp thế giới. Theo Tổ chức Y tế Thế giới WHO, gián có thể mang các bệnh có hại như kiết lỵ, tả, phong… Do đó, nếu bạn phát hiện loại côn trùng đáng sợ này trong nhà của mình, tốt nhất là nên tiêu diệt ngay trước khi nó đẻ trứng!

5 cách diệt gián hiệu quả mà không cần đến bình xịt!

Cách diệt gián hiệu quả nhất là vệ sinh nhà cửa sạch sẽ

Giống như các sinh vật sống khác, thức ăn và nước uống rất cần thiết cho sự phát triển của gián. Nếu bạn nhận thấy những “con bọ sáu chân” trong nhà của mình, chắc chắn chúng đã tìm thấy kho lương thực ở đây. Các mảnh vụn thức ăn rơi rớt trong ngóc ngách, một túi thực phẩm khô chưa được cột chặt, một hộp đồ ăn nào có quên cài nắp, thậm chí là một khu vực ẩm thấp bị đọng nước, đây là những yếu tố thu hút gián kéo tới. Vệ sinh nhà cửa sạch sẽ giúp ngăn chặn chúng sinh sôi.

Không cho nó trốn!

Gián thích giấy và hộp các-tông. Nếu bạn có nhiều thùng rỗng xung quanh nhà, tốt nhất là nên dọn dẹp hoặc tái chế. Nếu không, gián có thể làm ổ ở đó. Ngoài ra, hãy đảm bảo bịt kín mọi vết nứt hoặc khe tường hở trong nhà của bạn. Lũ gián rất thích những nơi tối tăm, ẩm thấp để cư ngụ.

Đặt bả gián

Gián bị thu hút bởi mùi vị của mồi nhử. Chúng sẽ ăn bả và tha về tổ. Điều này sẽ từ từ triệt tiêu cả đàn gián chỉ sau vài ngày. Lưu ý, mồi gián về cơ bản là chất độc. Bạn cần đảm bảo đặt chúng ở khu vực mà vật nuôi và trẻ em không thể dễ dàng tiếp cận, ví dụ như dưới bồn rửa, trong góc tủ.

Axit boric là chất diệt gián tự nhiên

Trộn ba muỗng cà-phê axit boric, ba muỗng cà-phê đường và ba muỗng cà-phê nước với nhau. Sau đó cho hỗn hợp dung dịch ra đĩa và đặt ở nơi có gián lui tới. Những con gián sẽ uống và bị “dính độc” không lâu sau đó. Mặc dù dung dịch này không quá nguy hiểm cho con người, nhưng bạn vẫn nên sử dụng một cách thận trọng trong trường hợp nhà có vật nuôi và trẻ nhỏ.

Đừng sợ chúng!

Nhiều người hoảng loạn khi thấy gián xuất hiện. Dù có cứng rắn đến mấy cũng bao phen giật mình vì lũ gián có thể bất ngờ bay về phía bạn. Hãy mạnh dạn xử lý chúng. Khi phát hiện có gián trong nhà, bạn tiếp cận con bọ một cách bình tĩnh và lặng lẽ. Nếu có lỡ mạnh tay đập bẹp nó, bạn chỉ cần lấy bất kỳ chất tẩy rửa kháng khuẩn và lau sạch khu vực đó để tránh lây lan vi trùng.

Ảnh: Shutterstock

Có một “lời đồn” rằng khi đạp chết một con gián sẽ làm lây lan trứng của chúng. Điều này không đúng! Theo Chad Gore, nhà côn trùng học của viện Ehrlich Pest Control cho biết, những quả trứng đã thụ tinh sẽ không thể sống sót khi bị bàn chân của bạn đạp vỡ.

Bài: A.V
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua