5 bức tượng nổi tiếng thế giới mang lại may mắn cho du khách

5 bức tượng nổi tiếng này thu hút đông đảo khách du lịch ghé thăm mỗi ngày bởi họ tin rằng các bức tượng sẽ đem đến sự may mắn và thành công

Tượng Lincoln, Springfield, Illinois, Mỹ

Bức tượng bán thân của cố tổng thống Mỹ Abraham Lincoln đặt bên ngoài lăng mộ của ông tại bang Illinois, Mỹ được xem là một trong những bức tượng may mắn. Du khách đến đây thường cố gắng sờ vào mũi của bức tượng để “lấy may”. Theo người dân địa phương, bạn sẽ gặp may mắn hoặc được Lincoln truyền cho sự khôn ngoan, mưu trí nếu sờ vào mũi bức tượng. Chính điều này khiến chiếc mũi của bức tượng lúc nào cũng sáng bóng và khác màu so với những vị trí khác.

Tượng công chúa nhỏ – Kiskiralylany ở Budapest, Hungary

Kiskiralylany (Công chúa nhỏ) là tác phẩm của nhà điêu khắc László Marton. Tác phẩm được ông lấy cảm hứng khi thấy con gái của mình hóa trang thành công chúa. Bức tượng Công chúa nhỏ ngồi trên lan can bên đường xe điện gần cầu xích Szechenyi ở Budapest được hoàn thành vào những năm 1990. Việc xoa đầu gối của bức tượng để lấy may mắn dần trở thành truyền thống của người qua đường.

Tượng Công nhân vệ sinh cống nước tại Bratislava, Slovakia

Bức tượng tạc một công nhân vệ sinh cống nước thải đang chui lên từ một hố ga ở góc đường. Sau khi được khánh thành vào năm 1997, người dân địa phương tin rằng chỉ cần tới đây ước một điều, rồi chạm tay vào mũ của bức tượng này, mọi thứ sẽ thành hiện thực. Bức tượng nằm ở góc đường Laurinská và Panská, thị trấn cổ ở Bratislava, Slovakia.

Dalida, Paris, Pháp

Tương truyền rằng, nếu chạm vào ngực của bức tượng Dalida, bạn sẽ gặp được nhiều điều may mắn. Tượng Dalia được dựng vào năm 1987 để tưởng niệm nữ diễn viên, ca sĩ nổi tiếng Iolanda Cristina Gigliotti (nghệ danh là Dalida). Cô có hơn 170 triệu album và đĩa đơn được bán trên toàn thế giới. Cô được người Paris vô cùng yêu thích.

Tượng con bò khổng lồ, phố Wall, Mỹ

Rất đông cư dân Mỹ và du khách tin rằng, chạm tay vào cặp sừng và dương vật của tượng con bò khổng lồ phố Wall sẽ gặp nhiều may mắn và thịnh vượng. Họ cho rằng bức tượng con bò khổng lồ này là biểu tượng cho sự thịnh vượng và thành công của phố Wall.

Bức tượng này được làm bằng đồng nặng nặng 3,2 tấn. Lần đầu được đặt tại New York vào tháng 12/1989, sau đó nó được chuyển sang đặt ở phố Wall.

Đừng bỏ qua