5 biểu hiện xác định luôn giữa bạn và người ấy chỉ là bạn

Tình cảm đôi khi có thể bắt đầu từ một phía, là bạn. Tuy nhiên, sau những cố gắng, mọi thứ vẫn không gì tiến triển, chỉ có một cách là dừng lại

biểu hiện không yêu

Liệu rằng ai kia có thích mình không? Ảnh: Shutterstock

Thích một ai đó không có gì sai. Nhưng không phải lúc nào người bạn “crush” sẽ đáp lại tình cảm của bạn. Đôi khi vì quá thích họ mà bạn trở nên mù quáng, bất chấp tất cả. Nếu người ấy có 1 trong 5 biểu hiện không yêu sau đây, lời khuyên cho bạn là nên ngừng lại. Bớt dây dưa là bớt đau khổ.

5 biểu hiện không yêu của đối phương

Họ không có một chút gì rung động với bạn

Một trong những dấu hiệu thể hiện tình cảm dễ nhận biết là thông qua tiếp xúc cơ thể. Đó là những cái ôm chào nhau, những lần động chạm khi đang trò chuyện, ngôn ngữ hình thể… Nếu đối phương không tỏ ra thân mật; không phản ứng lại; hoặc thậm chí là tỏ thái độ gượng gạo; đó là tín hiệu cho thấy họ chỉ muốn làm bạn và không muốn đi xa hơn.

Họ không thoải mái với những lời khen từ bạn

Trong nhiều trường hợp, lời khen ngợi là một cách tán tỉnh tuyệt vời. Nó cũng thể hiện sự quan tâm của bạn dành cho đối phương. Hãy để ý phản ứng của họ khi tiếp nhận lời khen từ bạn. Nếu họ không thoải mái, không hào hứng, chắc cú là họ chẳng có tình cảm gì với bạn. Đó là biểu hiện không yêu.

Họ quan tâm đến những người khác

Đi với bạn, nhưng họ luôn bàn tán về những người khác. Đó có thể là người xung quanh trong phạm vi tầm mắt; hoặc là bạn chung/người quen của cả hai; hoặc những mối quan hệ xã hội khác của họ. Đi bên nhau mà nói chuyện đâu đâu thì xác định… còn lâu mới thích!

Họ công khai tìm kiếm đối tượng phù hợp

Bạn nên để ý trên các nền tảng mạng xã hội nhé! Nhất là các story trên Instagram, các post “mật ngọt” ở Facebook, hay những dòng tweet “thả thính” trong Twitter. Nếu bạn phù hợp, họ đã chẳng phải kích hoạt radar tìm kiếm như vậy. Và nếu đối phương đã tới “mức” này rồi, thì xin bạn đừng cố chấp! Hãy chấp nhận sự thật rằng chúng ta chỉ có thể là bạn.

Họ đang hẹn hò với người khác

Khi biết đối phương đang hẹn hò với người khác, xin hãy dẹp mộng uyên ương ngay và luôn. Trừ khi bạn mạo hiểm muốn làm “tuesday”. Nhưng hãy tỉnh táo. Không có kết cục nào tốt đẹp cho người thứ ba. Để tránh mọi phiền hà về sau, bạn nên quán triệt tư tưởng: “Không yêu xin hãy là bạn”.

Tình cảm đôi khi có thể bắt đầu từ một phía, là bạn. Theo thời gian, bằng nhiều nỗ lực, bạn có thể có được cảm tình từ đối phương và chinh phục được họ. Tuy nhiên, sau những cố gắng, mọi thứ vẫn không gì tiến triển và họ có những biểu hiện không yêu; chỉ có một cách là dừng lại.

Khi ai đó thích bạn thật sự, họ sẽ thường xen ngang đôi lời tán tỉnh trong cuộc nói chuyện bình thường. Họ cũng dành cho bạn sự quan tâm. Họ muốn có thêm nhiều thời gian để gặp bạn. Và đặc biệt, mỗi khi gặp bạn, họ toát ra nguồn năng lượng rất vui tươi và tích cực.

Nếu người ấy không có những điều này, thì xác định luôn rằng chúng ta chỉ là bạn!

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua