4 yếu tố sức khỏe tác động không nhỏ đến hoạt động tài chính của bạn

Ai bảo sức khỏe không có mối quan hệ mật thiết với việc kiếm tiền chứ? Nếu không có một thể lực tốt, không những không kiếm được tiền mà còn tốn tiền nữa!

1. THỂ THAO VÀ TÀI CHÍNH

Việc luyện tập thường xuyên có khả năng kích thích hoạt động não, tăng cường trí nhớ, nâng cao sự tập trung để đưa ra quyết định chính xác hơn, nâng cao sự tự tin và giảm stress. Kết quả, bạn sẽ nhanh nhạy hơn trong các quyết định nói chung và trong lĩnh vực tài chính nói riêng.

suc khoe va tai chinh hinh anh 2

Khi luyện tập, bạn cũng ăn uống điều độ hơn và nhờ đó tiết kiệm được tiền.

Hiện nay, các trung tâm thể dục có mặt khắp nơi, việc tìm một nơi để luyện tập thể dục, học yoga, tập gym… là không khó. Đơn giản hơn, bạn chỉ cần đi bộ, chạy bộ cũng được.

2. CẢM XÚC VÀ TÀI CHÍNH

Bên cạnh việc luyện tập, bạn cần tập trung và học cách cải thiện thái độ sống. Nếu cuộc sống quá nhiều stress và sức khỏe tinh thần không tốt, chất lượng cuộc sống sẽ giảm sút và đi kèm theo đó là một loạt hệ lụy gây tốn tiền. Chẳng hạn như bạn phải mua thuốc chống stress, đi đến chuyên gia tâm lý, ăn uống quá độ hay shopping để giải stress.

suc khoe va tai chinh hinh anh 1_IC_SHU_outweigh_124524031

Vì vậy, hãy sống theo tâm hồn của một nghệ sỹ nhưng hãy áp dụng quy luật khắt khe của luật sư về thời gian trong cuộc sống. Bạn phải tự đặt ra cho mình thời khóa biểu để có thể sắp xếp ổn định và cân bằng cuộc sống.

3. DINH DƯỠNG VÀ TÀI CHÍNH

Ăn nhiều dầu mỡ và đồ béo có thể tác hại đến tài chính cá nhân. Theo một nghiên cứu của Đại học Oxford, Anh, những con chuột có chế độ ăn giàu chất béo sẽ có hoạt động tinh thần chậm chạp hơn những con chuột có chế độ ăn bình thường. Tương tự, chất béo cũng tác động lên trí não của bạn, khiến bạn không nhanh nhạy và sáng suốt cần thiết cho các quyết định, trong đó có quyết định tài chính.

20141224_dinhduong_salad

Vì vậy, bạn cần thiết lập một chế độ ăn khoa học. Hãy dành thời gian để nấu nướng bằng các thực phẩm tươi sống tại nhà. Ăn tiệm nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe mà còn tiêu tốn khá nhiều tiền của bạn.

4. GIẤC NGỦ VÀ TÀI CHÍNH

20150320_songkhoe_giacngu

Những người nghiện việc, mê kiếm tiền cũng dễ rơi vào tình trạng thiếu ngủ thường xuyên. Khi thiếu ngủ thường xuyên, với giấc ngủ ít hơn 4–5 giờ so với giờ được khuyến cáo 7–9 giờ/ngày, trí não sẽ mơ hồ, giảm khả năng suy nghĩ logic và tư duy sáng tạo. Hệ lụy kéo theo là công việc không trôi chảy, quyết định không sáng suốt và bỏ lỡ nhiều cơ hội tài chính tốt.

Bài: Uyên Hồ

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua