4 trò chơi vui nhộn giúp con học giỏi tiếng Anh

Với những trò chơi vui nhộn này, bạn sẽ giúp con học giỏi tiếng Anh trong thời gian ngắn mà không hề tạo cho con bất cứ áp lực nào như cách học thông thường. Hãy thử tham khảo nhé

Bạn có từng thắc mắc, một số trung tâm tiếng Anh có cách dạy thế nào khiến các bé thích đến lớp, học tập không quá vất vả nhưng lại đạt hiệu quả cao? Đó là hãy kết hợp học mà chơi, chơi mà học.

Chị Huỳnh Thị Quyên, giáo viên tại Trung tâm Anh ngữ quốc tế Apollo, cho biết: “Thông qua các trò chơi đơn giản, bé dễ dàng học thuộc các từ mới, ngữ pháp mà không cần gò ép. Các bậc phụ huynh cũng có thể giúp con học giỏi tiếng Anh tại nhà bằng những game vui nhộn tự thiết kế sau đây”.

XEM HÌNH ĐOÁN CHỮ

4 tro choi vui nhon giup con hoc gioi tieng anh hinh anh 1

Thông qua hình ảnh, bé sẽ nhanh tiếp thu và nhớ bài tốt hơn. Trò này phù hợp với những câu tiếng Anh dài, nhiều từ mới.
Cách chơi: Bạn chuẩn bị sẵn những bức hình vẽ hoặc hình chụp trang báo, trang sách, tạp chí, có nội dung hoạt động để bé dễ ghép chữ hoặc câu, ví dụ như hình chiếc xe đang chạy, con cá đang bơi, chú cún đang ngủ. Sau đó, bạn cho bé xem hình ảnh đó khoảng 5 đến 10 giây và yêu cầu bé viết hoặc đọc lại một cách nhanh chóng sự việc đang diễn ra bằng tiếng Anh. Sau khi viết xong, bạn cho bé xem lại tranh và cùng kiểm tra xem câu viết có trùng khớp với hoạt động đang diễn ra không nhé!

NHẮC NHỚ THEO NHẠC 

4 tro choi vui nhon giup con hoc gioi tieng Anh hinh anh 2

Trò chơi này giúp con học giỏi tiếng Anh bởi bé tiếp thu nhanh những động từ, danh từ mới trong bài hát với ca từ và giai điệu dí dỏm.
Cách chơi: Bạn chuẩn bị sẵn một bài hát hoặc đoạn nhạc thiếu nhi vui nhộn, có nhiều hoạt động, đồ vật (Con cò bé bé, Bắc kim thang, Kìa con bướm vàng) để mở cho bé nghe. Trước khi bắt đầu chơi, bạn yêu cầu bé nghe thật kỹ để nhận ra những hoạt động hoặc đồ vật có xuất hiện trong đoạn nhạc ấy. Sau khi nghe nhạc, bé sẽ dùng tiếng Anh kể lại ít nhất 3 hoạt động hoặc món đồ xuất hiện trong đoạn nhạc.

TRUY TÌM MẢNH GHÉP 

4 tro choi vui nhon giup con hoc gioi tieng Anh hinh anh 3

Trò này có cách chơi gần giống trò truy tìm kho báu, thích hợp để dạy ngữ pháp, ghép câu hoặc học thêm từ mới. Bên cạnh đó, trò chơi cũng giúp bé tăng cường kỹ năng suy nghĩ có logic và khả năng ghi nhớ.
Cách chơi: Bạn chuẩn bị nhiều từ mới hoặc câu đầy đủ (tùy khả năng và lứa tuổi của bé) rồi viết trên một tờ giấy trắng hoàn chỉnh. Sau đó bạn cắt rời từng chữ hoặc câu giấu các phần riêng biệt vào những vị trí khác nhau trong phòng khách hoặc bất kỳ không gian nào (càng khoanh vùng nhỏ bé càng dễ chơi). Khi đi tìm những mảnh ghép này, bé sẽ ghi nhớ và hiểu nghĩa của chúng.

CẶP ĐÔI HOÀN HẢO 

4 tro choi vui nhon giup con hoc gioi tieng Anh hinh anh 4Với trò chơi này, trẻ sẽ tìm mảnh giấy viết chữ có ý nghĩa đúng với tấm ảnh. Cách này giúp con học giỏi tiếng anh nhờ bé dễ hình dung và hiểu rõ nghĩa của từ mà mình vừa tìm được. 

Cách chơi: Bạn chuẩn bị những tấm bìa cứng, cắt chúng theo hình của những lá bài và chia ra làm hai phần. Phần một bạn dùng để vẽ, dán hoặc in các hình ảnh khác nhau như trái banh, quả táo, con cá vào một mặt của tấm thẻ. Phần còn lại, bạn viết tên tương ứng như hình mình đã vẽ. Sau đó bạn tráo các thẻ bài này lại và xếp ngẫu nhiên trước mặt bé. Bé phải chọn được thẻ bài có in hình và viết chữ tương ứng.

Mục Mẹ và con / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua