4 sắc son đẹp chuẩn màu cho làn da nâu châu Á

Son là mỹ phẩm không thể thiếu trong túi xách của mọi cô gái. Tuy nhiên một màu son “lệch tông” có thể khiến bạn kém sắc đi trông thấy, đặc biệt là với người sở hữu làn da nâu. Hãy để TTGĐ bật mí cho bạn mẹo chọn sắc son phù hợp.

Cô nàng sở hữu làn da nâu khoẻ khoắn sẽ toả sáng hơn bao giờ hết khi lựa chọn những màu son dưới đây.

Son nude

Ảnh: Shutterstock

Nude là sắc son tự nhiên và phù hợp với mọi hoàn cảnh. Nếu còn đang băn khoăn chưa biết dùng thỏi son nào hôm nay thì hãy dùng màu nude bạn nhé! Phụ nữ có làn da rám nắng chuộng son màu nude bởi chúng làm nổi bật sắc độ da (undertone) ấm của họ. Bạn nên chọn son nude pha chút hồng đào, nâu hoặc caramel, thay vì các màu đậm hơn như hồng, đỏ hoặc tím. Son nude thiên hồng, đỏ chỉ phù hợp với sắc độ da lạnh có mạch máu dưới da màu xanh.

Son nâu

Ảnh: Shutterstock

Thêm một sắc son cho nàng da nâu thêm xinh. Son tông nâu cam hoặc nâu đất sẽ phù hợp với nhiều sắc độ của da nâu và đem đến cho bạn vẻ ngoài thời thượng.

>> Xem thêm: Cách chọn màu sơn móng tay phù hợp với màu son và màu mắt

Son san hô

Ảnh: Shutterstock

Tông son san hô cũng làm nổi bật các sắc độ da ấm giống như son nude, thế nhưng chúng sẽ mang màu sắc đậm hơn một chút. Nếu bạn muốn gương mặt trở nên tươi tắn và tinh nghịch, hãy thử thoa son tông hồng san hô.

Son đỏ

Ảnh: Shutterstock

Quý cô da nâu nhận ra rằng các thỏi son lì màu đỏ hoàn hảo dành cho họ thường pha màu vàng trong đó nhiều hơn là màu xanh. Son màu lựu đỏ và màu hồng y là ví dụ điển hình. Nếu vẫn muốn chọn một sắc son đỏ pha xanh, hãy thử màu son đỏ tía (burgundy) hoặc đỏ rượu (claret).

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua