Ăn 4 quả trứng mỗi tuần giúp ngừa bệnh tiểu đường

Hàng tuần, chỉ cần bổ sung vào thực đơn 4 quả trứng, bạn sẽ giúp mình giảm hơn 1/3 nguy cơ mặc bệnh đái tháo đường tuýp 2

Công bố trên được đưa ra sau khi các nhà khoa học thuộc trường đại học Đông Phần Lan kiểm tra thói quen ăn uống của 2.332 đàn ông trong độ tuổi 42 − 60. Kết quả cho thấy những người ăn 4 quả trứng mỗi tuần có nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường tuýp 2 thấp hơn 37% so với những đàn ông chỉ ăn 1 quả trứng mỗi tuần.

Nhóm khoa học này cho biết trứng chứa nhiều chất dinh dưỡng có thể cải thiện quá trình chuyển hóa glucoza và giảm viêm nhiễm. Mặc dù vậy, ăn hơn 4 quả trứng mỗi tuần không mang lại thêm lợi ích đáng kể nào. Đồng thời, nhóm cũng đưa ra cảnh báo rằng với những người đã mắc bệnh đái tháo đường tuýp 2 thì việc tăng lượng trứng ăn hàng tuần dường như làm tăng bệnh tim mạch.

Trong khi đó, một nhóm nghiên cứu khác thuộc trường đại học Lund (Thụy Điển) cho biết việc ăn những thực phẩm sữa có hàm lượng chất béo cao cũng có tác dụng làm giảm 23% nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường tuýp 2. Tuy nhiên, thịt nhiều mỡ lại làm tăng nguy cơ mắc bệnh này.

Dù chưa nghiên cứu chính thức, song các nhà khoa học không loại trừ khả năng các sản phẩm sữa lên men và phó mát cũng mang lại tác dụng giảm nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường.

Ăn 4 quả trứng mỗi tuần giúp ngừa bệnh tiểu đường Tổng hợp

[related-products]

Đừng bỏ qua