4 mẹo đơn giản giúp quần áo ít phai màu

Quần áo giặt nhiều hoặc giặt không đúng cách sẽ dễ bị lem màu, phai màu. Những mẹo sau đây sẽ giúp bạn giữ cho quần áo mới lâu hơn

Ngâm nước muối

Cách này thích hợp nhất với các loại quần jeans và quần áo ra màu khi giặt. Quần áo mới mua về để tránh bị ra màu, trước khi cho vào nước lần đầu tiên, bạn nên ngâm trong nước muối đậm đặc khoảng nửa tiếng, sau đó mới tiến hành giặt như bình thường. Nếu màu sắc quần áo vẫn phai đi ở mức độ nhẹ thì trước mỗi lần giặt sau đó, bạn cũng nên ngâm nước muối loãng 10 phút, thực hiện nhiều lần thì quần áo sẽ không bị phai màu khi giặt nữa.

Ngâm giấm

Cách này chủ yếu dành cho quần áo có màu sặc sỡ như đỏ, tím, càm và các sản phẩm dệt kim. Trước khi giặt các loại này, hãy cho một chút giấm thông thường vào nước giặt, ngâm khoảng một lúc rồi mới cho quần áo vào giặt. Tuy nhiên, không nên cho giấm quá nhiều vì sẽ dễ làm quần áo màu nhạt bị nhiễm màu khác.

quan-ao-lau-phai-mau-003

Nước thơm xịt phòng

Cách này thích hợp nhất với sản phẩm làm từ bông, lông. Trước tiên cứ giặt như thông thường, sau đó, cho vài giọt nước thơm xịt phòng vào nước sạch, cho quần áo vào hỗn hợp này ngâm trong 10 phút, vừa có tác dụng khử mùi, vừa diệt khuẩn cho quần áo.

Phơi ngược

Đây là cách đơn giản và thường được áp dụng nhất, chỉ bằng việc lộn ngược mặt trong của quần áo lại khi phơi. Điều cần lưu ý là tia tử ngoại từ ánh nắng mặt trời là kẻ thù của màu sắc bề mặt quần áo, vì vậy không những nên phơi mặt trái mà nếu điều kiện cho phép thì nên phơi quần áo ở nơi thoáng gió nhưng không bị mặt trời trực tiếp chiếu vào.

Bài: Lê Phương

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua