4 kiểu người dễ bị muỗi đốt nhất

Bạn có thường thắc mắc tại sao giữa đông người chỉ có mỗi bạn bị muỗi đốt còn người khác thì không? Có thể bạn đang thuộc top những người dễ bị muỗi đốt đấy

1. Phụ nữ mang thai 

Muỗi bị hấp dẫn bởi khí carbon dioxide (CO2) có trong hơi thở của người. Người bình thường khi thở cũng tiết ra loại khí này song ở phụ nữ mang thai, khí carbon dioxide tiết ra nhiều hơn, điều đó khiến phụ nữ mang thai trở thành những người dễ bị muỗi đốt.

Việc bị muỗi đốt khi mang thai cũng khá nguy hiểm, đặc biệt là khi chúng có thể lây nhiễm virus Zika qua thai phụ và làm ảnh hưởng tới thai nhi. Để phòng ngừa, tốt hơn hết bạn nên vệ sinh nhà cửa thông thoáng, mặc quần áo dài tay khi ra ngoài. Dùng lưới chống muỗi ở các cửa sổ và mắc màn khi ngủ để tránh muỗi tấn công.

2. Người vừa vận động mạnh xong 

Không có gì là ngạc nhiên nếu bạn thường bị muỗi đốt sau khi vừa tập luyện thể dục hoặc chạy bộ xong. Lý do là khi bạn vận động, cơ thể tiết ra mồ hôi và trong mồ hôi có chứa acid lactic, một loại acid toả ra mùi hương quyến rũ đối với muỗi. Hơn nữa khi bạn vận động, cơ thể toả ra nhiệt và máu lưu thông khắp cơ thể. Điều này giúp muỗi xác định được vị trí nên đốt trên cơ thể bạn.

3. Người uống rượu bia 

Những người dễ bị muỗi đốt nữa là người uống rượu bia. Cũng tương tự như khi bạn vừa tập thể dục, uống rượu bia làm tăng nền nhiệt trong cơ thể và làm nổi rõ các mạch máu dưới da. Từ đó muỗi có thể tìm chính xác vị trí trên cơ thể có mạch máu nằm gần da để đốt. Hơn nữa muỗi cũng đặc biệt yêu thích những cơ thể tỏa nhiệt ấm áp như cơ thể của những người vừa uống rượu xong.

4. Người có nhóm máu O

Nghiên cứu cho thấy rằng người mang nhóm máu O là những người dễ bị muỗi đốt, họ có khả năng bị muỗi cắn lên đến 83% so với những người có nhóm máu còn lại. Trong khi đó, người có nhóm máu A lại có khả năng bị muỗi cắn thấp nhất. Ngoài ra, 85% người trong chúng ta tiết ra một hóa chất giúp muỗi biết chúng ta sở hữu nhóm máu nào và họ cũng có nhiều khả năng bị muỗi bám đuổi hơn 15% số còn lại.

Nếu bạn thuộc nhóm máu O, tốt hơn hết nên che chắn kỹ khi ra ngoài vào ở thời điểm giờ hoạt động cao điểm của muỗi là lúc bình minh và chạng vạng tối. Ngoài ra cũng nên phòng bị các loại kem chống muỗi bên người.

Bài: Nguyễn Duyên theo aol.com

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua