4 điều cần làm khi bạn muốn bán nhà

Để bán nhà nhanh với mức giá cao nhất, cần bảo đảm rằng bạn đã làm tất cả những gì cần thiết để thu hút những người muốn mua nhà. Đối với người muốn xem nhà để mua, ấn tượng đầu tiên rất quan trọng

LÀM CHO NGÔI NHÀ BẮT MẮT

Cũng như khi bạn gặp ai lần đầu, ngôi nhà cần tạo ấn tượng với khách mua ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Chăm chút cho những thứ khách nhìn thấy trước tiên: Cần chắc rằng thảm cỏ hoặc sân trước nhà được cắt tỉa và dọn dẹp sạch sẽ, khu vực quanh nhà cũng thật tươm tất. Người mua thường chạy ngang xem thế nào rồi mới quyết định có vào xem nhà không.

Nên sơn lại cửa trước và các phòng khách có thể xem qua. Trang trí lại một chút sẽ tạo hiệu quả đặc biệt, chẳng hạn như bỏ đi chiếc thảm chùi chân cũ để thay bằng thảm mới.

20150803-model-house

Người xem cũng có thể đụng tay vào vật này, vật kia xem có vấn đề gì không. Bạn nên xử lý những hỏng hóc nhỏ như thay bóng đèn vỡ, vòi nước rỉ… Tuy nhiên, không nên sửa chữa tốn kém, như vậy bạn sẽ phải tăng giá nhà, khó bán hơn.

Hạn chế dấu ấn cá nhân: Việc trang trí nên giữ ở mức đơn giản và trung tính. Màu sơn cần chọn tông dịu nhẹ, ấm áp, không nên quá cá tính.

CHÙI RỬA SẠCH BOONG

20150803-wiping-the-window
Việc này nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng lại thường bị bỏ qua. Đây là yếu tố làm nên sự khác biệt khi bạn muốn bán nhà. Cửa sổ nên là điểm bạn cần chú ý trước tiên. Rửa sạch cửa sổ sẽ làm cho phía ngoài ngôi nhà có vẻ mời gọi hơn và các phòng bên trong sáng sủa hơn.

Khách mua thường chú ý nhiều đến bếp và phòng tắm. Vì vậy, bạn cần làm cho hai nơi trọng yếu này sạch bóng đến không tì vết.

Nên bỏ đi những vật dụng không cần thiết trong nhà vệ sinh, giặt sạch các khăn tắm và sắp xếp ngăn nắp. Cần bảo đảm ngôi nhà không có mùi khó ngửi, có thể dùng hoa tươi và tinh dầu để tạo mùi thơm dễ chịu.

RAO BÁN

20150803-model-house-01
• Tận dụng kinh nghiệm của những người môi giới bán nhà. Bạn nên hỏi thăm 3–4 người môi giới bán nhà để xem họ đánh giá và lượng giá như thế nào về căn nhà của bạn. Với kinh nghiệm của mình, họ cũng có thể khuyên bạn cần làm gì để gia tăng cơ hội bán được nhà.

• Không nên vội vã ra giá theo mức cao nhất mà nhân viên môi giới đề nghị. Tốt hơn là bạn khảo sát giá bán của vài ngôi nhà trong cùng khu vực nơi mình ở. Nếu người mua gọi điện hỏi thăm và bạn đưa ra mức giá quá cao, họ sẽ không thèm đến xem nhà.

• Tự rao bán. Ngoài việc nhờ người môi giới, bạn có thể tự rao bán nhà trên mạng để không mất tiền hoa hồng.

VÀI Ý TƯỞNG TRANG TRÍ

20150803-house-plants
Có khi chỉ cần sắp xếp lại vài chỗ hoặc đặt thêm 1–2 phụ kiện sẽ làm cho ngôi nhà ấn tượng hơn. Sau đây là vài ý tưởng cho bạn:

• Đặt một tấm gương lớn có thể làm cho căn phòng nhỏ có vẻ rộng hơn. Gương cũng phản chiếu ánh sáng, giúp căn phòng sáng sủa hơn.

• Một tấm khăn phủ bàn với màu sắc tươi sáng và vài chiếc gối tựa lưng xinh xinh sẽ làm cho căn phòng sinh động hơn.

• Nên đặt vài chậu cây xanh ở vị trí thích hợp. Mở hết rèm cửa để ánh sáng tràn ngập nhà.

• Ở mỗi căn phòng, nên sắp xếp lại cho ngăn nắp hoặc bỏ bớt đồ đạc.

Mục Gia đình – Tài chính/Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua