4 cách để Giáng sinh tiết kiệm mà vẫn vui

Chi tiêu tốn kém chưa chắc đã mang lại niềm vui. Để có một mùa Giáng sinh tiết kiệm, Tiếp Thị Gia Đình mách bạn 4 cách chi tiêu hiệu quả sau đây

Không khí Giáng sinh đã rộn ràng khắp nơi và bạn không muốn mình đứng ngoài cuộc chơi. Đây là một trong những lễ hội dễ khiến mọi người vung tay quá trán, vì vậy mà bạn nên xác định mình có muốn “cháy túi” không nhé. Vấn đề là làm thế nào để có một mùa Giáng sinh tiết kiệm mà thật vui nhộn và ấm áp tình thân trong mức chi phí chấp nhận được? Tất cả những gì bạn cần là sự tự chủ và một kế hoạch cụ thể. Sau đây là vài gợi ý để bạn định hướng cho kế hoạch vui chơi Giáng sinh.

1. TRANG TRÍ GIÁNG SINH ĐƠN GIẢN

Giang sinh tiet kiem hinh anh 01Không cứ phải có cây thông thật to với thật nhiều đồ trang trí thì mới tạo nên được không khí Giáng sinh. Tùy theo khả năng của mình, bạn có thể chọn một cây thông nhỏ hoặc thậm chí là cây thông cách điệu do bạn tự chế, điều quan trọng là bạn thể hiện được nét riêng của mình trong cách trang trí. Dĩ nhiên là không thể thiếu vài dây đèn nhấp nháy tạo hiệu ứng, nhưng bạn không cần phải giăng đèn cho sáng cả khu phố đâu nhé. Nên chọn loại bóng tiết kiệm điện và chỉ mở đèn trong vài giờ buổi tối.
Sau Giáng sinh, bạn nên gói ghém tất cả các món đồ trang trí Giáng sinh và cất giữ cẩn thận để có thể dùng lại vào mùa lễ hội năm sau.

2. KHÔNG CHI QUÁ TAY CHO QUÀ TẶNG

Giang sinh tiet kiem hinh anh 02Bạn có thể có một mùa Giáng sinh tiết kiệm bằng cách tiết giảm chi phí cho việc mua quà tặng bằng cách đặt ra một khoản ngân sách riêng và mua từ sớm, dạo trước trên mạng để săn lùng hàng giảm giá và tận dụng những coupon mà bạn có. Khi đi mua sắm ở cửa hàng, bạn nên để thẻ tín dụng ở nhà và chỉ mua trong phạm vi số tiền mặt mang theo.

Một số gia đình chơi trò bốc thăm xác định ai sẽ tặng quà cho ai để mỗi người không phải mua quà cho tất cả những thành viên khác. Bạn có thể cân nhắc việc tự tạo ra quà tặng thay vì đi mua. Một chiếc khăn đan len hoặc món đồ trang trí handmade không chỉ tiết kiệm tiền mà còn gói ghém nhiều tình cảm.

3. BỮA TIỆC GIÁNG SINH VỪA ĐỦ DÙNG

Giang sinh tiet kiem hinh anh 04Không thể thiếu một bữa ăn xôm tụ trong dịp sum họp người thân, bạn bè này. Song, vấn đề phổ biến của số đông là chuẩn bị quá nhiều món ăn, vừa tốn kém vừa mệt mỏi, sau đó lại không biết xử lý thức ăn thừa thế nào. Bạn nên tính toán thực đơn sao cho vừa đủ dùng. Có thể đề nghị mỗi gia đình tham gia góp một món để tạo sự phong phú cho bàn tiệc, đây cũng là cách chia đều chi phí. Nên hạn chế rượu bia để tránh nguy cơ quá chén dẫn đến quá lời.

4. KHÔNG MUA SẮM TÙY HỨNG

Giang sinh tiet kiem hinh anh 03Mùa Giáng sinh cũng là mùa bung hàng giảm giá của các cửa hiệu và trung tâm mua sắm, chắc hẳn bạn đã cảm thấy ít nhiều nôn nao trước những bảng thông báo gọi mời như “Sale off đến 49%”. Để Giáng sinh tiết kiệm và không phải hát câu “Tiền ơi, tiền đâu rồi?” thì bạn không nên mua sắm tùy hứng nhé. Hãy theo sát kế hoạch chi tiêu bạn đã đề ra, chỉ bước vào cửa hàng sale để mua những thứ bạn đã dự định mua từ trước và ghi lại từng món chi tiêu để chắc rằng mình không “lạc lối”.

Bài: BẢO LONG

Mục Gia đình  / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua