4 bài học quý giá trong hôn nhân của Jennifer Aniston giúp bạn sống mạnh mẽ hơn

Sau cuộc hôn nhân đổ vỡ với Brad Pitt vào năm 2004, ngôi sao Hollywood Jennifer Aniston giờ đây đã trở thành người phụ nữ bản lĩnh nhất của phái đẹp

1. Hôn nhân đổ vỡ không phải là dấu chấm hết

Mặc dù đã gần 12 năm trôi qua, nhưng vụ ly hôn chấn động nhất Hollywood của Jennifer Aniston và Brad Pitt vào năm 2004 làm tốn không biết bao nhiêu giấy mực của giới truyền thông vẫn chưa bao giờ hết hot. Lâu lâu người ta lại nghe vụ ly hôn đó được khơi gợi lại trên các trang mạng xã hội và các tờ báo lá cải, lời đồn xích mích và mối thù hằn sâu nặng giữa Jennifer Aniston và người mang tiếng giựt chồng người khác, nữ minh tinh màn bạc Angelina Jolie.

dien vien jennifer aniston hinh anh IC_SHU_Jennifer Aniston_239764300

Vào thời điểm đó, ai cũng cho rằng Jennifer Aniston là người phụ nữ tội nghiệp nhất Hollywood khi mất chồng vào tay cô đào quyến rũ Angelina Jolie chỉ sau một bộ phim. Nhưng ít ai biết được rằng chính Jennifer mới là người đệ đơn ly hôn trước. Giờ đây, Brad Pitt đang có một tổ ấm vô cùng hạnh phúc với cô vợ xinh đẹp và 6 người con nhưng Jennifer vẫn phải trải qua rất nhiều chuyện lận đận trong tình ái để rồi cuối cùng, cô cũng tìm được bến bờ hạnh phúc với Justin Theroux, cả hai đã kết hôn vào năm 2015 vừa rồi.

dien vien Jennifer Aniston hinh anh IC_SHU_Jennifer Aniston_130383839

Jennifer Aniston hạnh phúc bên anh chồng điển trai Justin Theroux.

Tuy vậy, người phụ nữ ấy vẫn rất thoải mái chia sẻ về chồng cũ: “Cha tôi chưa bao giờ muốn tôi trở thành diễn viên. Ông sợ rằng tôi quá yếu đuối để đương đầu với sóng gió ở Hollywood. Tuy nhiên, bạn thấy đấy, tôi đã trải qua ly hôn mà vẫn giữ cho mình được sự lạc quan và vui vẻ. Không phải vì tôi không coi trọng cuộc hôn nhân đó, mà vì tôi cho rằng chuyện ấy giống như “đôi giày cũ”, khi không dùng được thì nên bỏ đi và mua đôi mới. Nhưng tôi hiểu vì sao người ta cứ liên tục hỏi tôi về những điều đã qua vì tôi biết nó là một đề tài gây nhiều chú ý. Tôi và Brad vẫn là bạn, chúng tôi gửi cho nhau những lời chúc tốt đẹp vào dịp lễ, mặc dù không còn nói chuyện với nhau nữa. Ý tôi là, liệu bạn có hay nói chuyện với người cũ của bạn không ?”.

2. Tha thứ là một điều rất quan trọng

dien vien jennifer aniston hinh anh 2

Ảnh: Joshua Hook

Phụ nữ nào khi đã từng trải qua nỗi đau sau hôn nhân đổ vỡ, họ cũng đều có trong mình cảm giác dường như chẳng có thể tin ai được nữa và khó mà tha thứ cho người từng phản bội mình. Thế nhưng, trong một lần trả lời phỏng vấn với tờ Harper’s Bazaar năm 2014, Jennifer Aniston lại cho rằng cô đã hoàn toàn tha thứ cho cả Brad và Angelina: “Tôi là một người vị tha, thực sự là thế. Tôi nghĩ sự tha thứ là một điều rất quan trọng. Nếu bạn không dung thứ, sự hận thù sẽ bào mòn bạn như một chất độc. Không gì tồi tệ hơn việc cứ mãi hận thù. Người ta có thể làm những chuyện không thể tha thứ, nhưng bạn phải tự nhủ chúng ta đều là con người và thường phạm sai lầm. Hận thù như vậy giống như bạn uống thuốc chuột và chờ cho con chuột chết”.

3. Khẳng định lại vẻ đẹp của người phụ nữ

Vài tháng trước, khi tin đồn Jennifer Aniston đang mang bầu xuất hiện tràn lan trên khắp các mặt báo lá cải khiến cô không thể nào tiếp tục im lặng được nữa. Vì thế, cô đã viết những lời chia sẻ của mình trên The Huffington Post: “Cứ mỗi lần cơ thể hay vẻ ngoài của tôi có thay đổi gì chỉ vì sau những lần ăn trưa no nê của tôi là cũng đều bị chụp hình lại từ một khía cạnh rất khác, khiến cho nhiều người hiểu lầm rằng tôi đang có bầu hoặc cơ thể của tôi đang béo dần lên.

dien vien Jennifer Aniston hinh anh 1

Tôi từng nghĩ rằng những bài viết trên các tờ báo chỉ là những bài viết vụn vặt, nhưng không thể không quan tâm mức độ nguy hiểm của nó đang lớn dần lên theo thời gian. Điều mà có thể thay đổi hiện giờ đó là nhận thức và hành động của chúng ta trước những nguồn thông tin mang tính quấy nhiễu cuộc sống riêng tư và hơn thế, nó phản ánh sự lệch lạc trong cái cách mà mọi người xác định giá trị vẻ đẹp của người phụ nữ.

Cách mà mọi người tô vẽ cho chân dung của chúng tôi trước các phương tiện truyền thông đem đến một cái nhìn hoàn toàn méo mó. Giới truyền thông khiến các cô gái nghĩ rằng họ không đẹp, trừ khi họ gầy như một siêu mẫu hay một diễn viên trên bìa tạp chí. Và họ cho rằng đó mới chuẩn mực. Và chỉ bởi vì vóc dáng xuống cấp của cô ấy vô tình lọt ống kính paparazzi mà cánh nhà báo có thể thỏa sức bịa đặt rằng cô ấy đang mang bầu, rằng cô ấy đang gặp vấn đề về thói quen ăn uống, rằng cô ấy đã bắt đầu bỏ bê bản thân hay cuộc hôn nhân của cô ấy đang có vấn đề?”.

4. Phụ nữ không cần phải kết hôn, có con thì mới có được hạnh phúc

Cũng trong lần bức xúc đăng tải hết những gì cô muốn chia sẻ tới công chúng trên trang Huffington Post, diễn viên Jennifer Aniston nhấn mạnh thêm về quan điểm của mình: “Từ lâu nay, người ta luôn đánh giá người phụ nữ dựa trên việc hôn nhân và sinh đẻ. Báo chí thì luôn cố gắng phát hiện xem tôi đã có bầu hay chưa, điều đó đã tạo ra một quan niệm vô cùng sai lầm rằng, phụ nữ sẽ không thể hoàn hảo, thành công và hạnh phúc nếu không kết hôn và có con.

Phụ nữ chúng ta có quyền quyết định bản thân mình và nhận ra được những giá trị đẹp khi chúng được thể hiện ra bên ngoài, trên cơ thể của mọi phụ nữ. Các bạn, xin hãy tự đưa ra quyết định cho riêng mình và cho những người phụ nữ trẻ trên thế giới này, những người lấy chúng ta làm ví dụ. Chúng ta không cần phải kết hôn hay sinh con để trở nên hoàn hảo. Chúng ta sẽ tự xác định được đâu là “hạnh phúc mãi mãi” cho bản thân mình”.

“Happily Ever After for Ourselves – Tìm được Hạnh phúc mãi mãi cho bản thân chúng ta”, câu nói trong bài chia sẻ của Jennifer Aniston đã nhanh chóng nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ phía công chúng lẫn đồng nghiệp của cô.

Diễn viên xinh đẹp Olivia Wilde cũng đã từng chia sẻ bài viết của Jennifer trên Twitter của mình như sau:

dien vien jennifer Aniston hinh anh 4

“Những lời chân thật từ Jennifer Aniston: “Chúng ta dùng những tin về người nổi tiếng để ghi nhớ một nhận định, quan điểm về chuẩn mực của người phụ nữ”.

Thậm chí cô ca sĩ Cheryl đình đám cũng chia sẻ bài viết này của Jennifer trên Twitter của mình.

dien vien jennifer Aniston hinh anh 5

“Chỉ có thể là khi tôi tưởng mình đã không thể yêu cô ấy hơn được nữa”.

Bài: Mai Lộc

Tiếp thị Gia đình

Đừng bỏ qua