37% người Việt bị mất ngủ, vì stress

Bảng kết quả khảo sát cho thấy người Việt đang bị stress nặng. 3/4 số người tham gia khảo sát (73%) thường xuyên gặp vấn đề về giấc ngủ

Thiếu ngủ là tình trạng chung của người Việt; khi 2/5 tham gia khảo sát (37%) cho biết họ đang bị thiếu ngủ.

Thời gian đi ngủ còn bị ảnh hưởng khi có khoảng 16% và 9% người Việt dùng đồ uống nóng chứa caffeine hoặc bia rượu trước khi ngủ.

Những điểm nổi bật khác của khảo sát

Mọi người thường có những cách thức khác nhau để ra hiệu cho cơ thể rằng đã đến lúc đi ngủ. Nhiều người chọn thức ăn nhẹ hoặc đồ uống. Khảo sát chỉ ra rằng những món phổ biến nhất trước khi ngủ của người Việt là đồ uống nóng không có caffeine (30%); tiếp đến là dùng đồ ngọt như bánh quy hoặc bánh ngọt (21%).

Xin nghỉ phép là một trong những cách mà họ áp dụng để thư giãn và giảm stress. Tuy nhiên, khoảng 1/3 giới công sở (32%) đã không tận hưởng toàn bộ thời gian nghỉ phép trong năm qua. Những người đã có gia đình hoặc đang hẹn hò có xu hướng sử dụng tất cả ngày nghỉ phép; để có được thời gian chất lượng và nhiều hơn bên những người thân.

Khảo sát cũng cho thấy dân công sở đã có con có xu hướng dành 10 ngày nghỉ phép mỗi năm; chỉ để thư giãn hoặc ngủ bù hơn là những người chưa có con.

Ngủ ngon hơn với chiếc giường Princess Luxury Bed

Princess Cruises đã hợp tác với bác sĩ Breus để phát triển chiếc giường Princess Luxury Bed; nhằm mang đến cho các du khách trải nghiệm nghỉ dưỡng tuyệt vời về đêm ngay trên biển. Hơn 45.000 chiếc giường cao cấp Princess Luxury Bed đang được sử dụng; tại hơn 22.000 phòng trên tất cả 17 du thuyền Princess Cruises.

Chiếc giường Princess Luxury Bed cho bạn giấc ngủ ngon hơn.

“Các du khách Việt có thể trải nghiệm chiếc giường Princess Luxury Bed trên du thuyền Sapphire Princess xuất bến tại Singapore từ tháng 12/2019 đến tháng 3/2020; hoặc bất cứ đâu trên thế giới với các du thuyền Princess, từ Nhật Bản, Úc, Châu Âu, Caribbean, Alaska hay Mỹ/Canada. Chiếc giường Luxury Bed chắc chắn sẽ giúp cải thiện giấc ngủ ban đêm và giúp bạn sảng khoái trong các hoạt động của ngày tiếp theo”; ông Farriek Tawfik, Giám đốc Princess Cruises khu vực Đông Nam Á chia sẻ.

Bí quyết để có giấc ngủ ngon từ bác sĩ Breus

Bác sĩ Michael Breus, chuyên gia về giấc ngủ nổi tiếng thế giới.

Duy trì giờ ngủ nhất quán là chìa khóa quan trọng

Khi giữ được một nhịp độ đều đặn cho giấc ngủ; đồng hồ sinh học của bạn sẽ được đồng bộ và cơ thể bạn cũng sẽ tiếp tục hoạt động bình thường.

Không dùng đồ uống có cồn trong vòng 3 tiếng trước khi ngủ

Trên thực tế, đồ uống có cồn khiến bạn không thể ngủ sâu; khiến bạn bị mất nước và làm bạn tỉnh giấc giữa đêm (thường là để vào nhà tắm).

Dành 15 phút mỗi ngày “tắm nắng” lúc sáng sớm

Trong vòng 15-30 phút sau khi thức dậy, hãy ra ngoài 15 phút hấp thụ ánh nắng mặt trời mỗi buổi sáng – giúp cơ thể điều hòa sự sản sinh melatonin. Đây là một loại hormone có vai trò quan trọng trong việc điều hòa nhịp sinh học ngủ-thức của cơ thể. Đồng hồ sinh học cơ thể của chúng ta vận hành theo chu trình 24h và hoạt động tốt nhất khi được tiếp xúc với ánh sáng và bóng tối đều đặn.

Thực hành giờ “Tắt Nguồn”

Trong 20 phút đầu tiên, làm xong hết mọi việc cần phải hoàn tất trước giờ đi ngủ. Trong 20 phút tiếp theo, đi đánh răng rửa mặt và mặc đồ ngủ. Trong 20 phút cuối cùng, nằm yên lặng trên giường và thiền. Tập trung vào nhịp thở và tránh xa những suy nghĩ tiêu cực trong khoảng thời gian này.

Tiếp Thị Gia Đình 

Đừng bỏ qua