35 nhà hàng Trung Quốc bỏ thuốc phiện vào món ăn

Hàng chục nhà hàng Trung Quốc bị điều tra vì bỏ thuốc phiện vào món ăn để làm gia vị

Theo Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Trung Quốc, chủ sở hữu của 25 trong 35 nhà hàng bỏ thuốc phiện vào món ăn đã được chuyển giao cho cơ quan công an để điều tra hình sự. Chủ của 10 nhà hàng còn lại đang bị cơ quan này điều tra.

Trong số những địa điểm nói trên, có một số nhà hàng nổi tiếng như Huda ở Bắc Kinh, chuyên về món tôm hùm đất cay.

Bỏ thuốc phiện vào món ăn là hành vi vi phạm Luật An toàn Thực phẩm của Trung Quốc, trong đó nghiêm cấm bày bán đồ ăn làm từ hóa chất hoặc nguyên liệu không phải thực phẩm, ngoại trừ những phụ gia an toàn cho sức khỏe. Người vi phạm có thể bị xử phạt hình sự.

bo thuoc phien vao mon an hinh anh 2

Nhà hàng lẩu nổi tiếng Huda cũng bị phát hiện bỏ thuốc phiện vào món ăn

Chính quyền kêu gọi cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm của địa phương trừng phạt những người có liên quan và phối hợp với công an để tìm ra nguồn thuốc phiện. Họ cũng yêu cầu các cơ quan thực phẩm và dược phẩm tăng cường giám sát và kiểm tra các nhà hàng bán những món ăn như lẩu, gà rán và mì.

Luo Yunbo, giáo sư về an toàn thực phẩm và dinh dưỡng tại Đại học Nông nghiệp Trung Quốc, cho biết thuốc phiện là một loại thuốc gây nghiện và gây hại nghiêm trọng cho sức khỏe nếu lạm dụng. Nó bị cấm sử dụng trong thực phẩm ở Trung Quốc, mặc dù được phép ở một số nước. “Có rất nhiều nhà hàng ở Trung Quốc và rất khó để kiểm tra kỹ từng nhà hàng”, ông nói. Cây thuốc phiện được thêm vào các món ăn như súp thịt để làm tăng hương vị, nhưng chúng có thể gây nghiện.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua