321 Action 2015 vào chặng nước rút

Bên cạnh những trăn trở riêng cho dự án phim, các thành viên của 6 nhóm 321 Action 2015 đều rất hào hứng khi được dốc hết sức cho đam mê

Sau buổi thuyết trình về chủ đề phim trong hai ngày 12 và 14–11, các nhóm 321 Action 2015 tức tốc bắt tay vào thực hiện dự án. Qua những đánh giá bổ ích từ phía ban giám khảo, các nhóm đã có nhiều thay đổi cũng như nỗ lực để có được tác phẩm hoàn thiện và tốt nhất. Tính đến thời điểm này, đa phần các nhóm đều đã dốc hết sức hoàn thành xong phần quay phim và hào hứng bước vào chặng nước rút của giai đoạn hậu kỳ.

2SAIGON MEDIA

321 Action 2015 hinh anh 01Nhóm có một kỷ niệm đáng nhớ là khi quay cảnh cướp giật. Các bạn thực hiện trong một con hẻm gần chợ, người dân tưởng cướp thật, chạy ra đuổi. Biết các bạn đang làm bài dự thi, mọi người đã vui vẻ, hỗ trợ hết mình và còn cho nhận xét nữa. Có thể nói đây là nhóm tự tin nhất vì các bạn đùa rằng về sự hài lòng của tác phẩm, các bạn đạt tới 100% còn về khả năng đoạt giải là… 1.000%.

DIVAS MEDIA

321 Action 2015 hinh anh 02Nhóm tự hào khoe tác phẩm có sự tham gia của các gương mặt nổi tiếng như DJ Trang Moon, các diễn viên Vương Anh và Tùng Lâm. Bên cạnh đó, nội dung của phim tham dự 321 Action 2015 lần này cũng rất ý nghĩa với đề tài Sống ảo nhằm cảnh tỉnh các bạn trẻ hãy sống thật với bản thân mình.

REC CỐ ĐÔ

321 Action 2015 hinh anh 03Đây là nhóm dự thi ở Huế, bốc thăm trúng chủ đề Chuyện văn phòng. Không tìm được những văn phòng hiện đại như ở TP. HCM và Hà Nội chính là vấn đề khó khăn nhất của nhóm. Một khó khăn khác nữa là văn phòng làm việc ban ngày nên các bạn chỉ có thể mượn vào ban đêm để thực hiện các cảnh quay. Tuy nhiên, đại diện của nhóm rất vui khi khoe rằng: “Em không ngờ nhóm có thể hoàn thành tác phẩm trong vòng 4 đêm quay. Thời gian thực hiện rất nhanh, vượt ngoài cả dự tính của nhóm”.

UR PROS

321 Action 2015 hinh anh 04Nhóm chia sẻ mỗi tuần chỉ có thể bỏ ra được 1 ngày để quay vì các bạn trong nhóm ai cũng có lịch đi học, đi làm riêng. Chưa kể, nhóm còn phải quay dồn 2/3 cốt truyện vào hai ngày nên đành cắt đi rất nhiều chi tiết hay. Nhóm Ur Pros khẳng định: “Đây là sản phẩm tâm huyết nhất của nhóm từ trước đến giờ. Dù được giải hay không thì nhóm sẽ vẫn tiếp tục theo đuổi đam mê làm phim”.

TEAM YAYY

321 Action 2015 hinh anh 05Các thành viên đều là học sinh, sinh viên nên chủ đề Hãy là chính mình tạo rất nhiều cảm hứng. Ai cũng cố gắng thu xếp lịch học bận rộn để tham gia các buổi quay. Nhóm cũng có chút lo lắng không biết khán giả và ban giám khảo có hiểu hết được thông điệp mà nhóm muốn truyền tải hay không. Tuy nhiên, các thành viên trong nhóm thực sự hài lòng với tác phẩm này vì mọi người đều làm việc hết mình.

E.M GROUP

321 Action 2015 hinh anh 06Nhóm cho biết thời gian quá gấp nên các bạn phải lên lịch trình làm việc rất chặt chẽ. Mặt khác, dù ban tổ chức có hỗ trợ kinh phí làm phim nhưng sau khi hoàn thành mới nhận được. Vì thế, các bạn phải đóng góp để có đủ nguồn tài chính thực hiện. Các thành viên của nhóm đều đồng tâm cùng thực hiện dự án phim và mong đợi nhận được sự đánh giá xứng đáng.

Tin vui cho các nhóm 321 Action 2015!

Một số phim được tuyển chọn từ vòng chung kết sẽ được công chiếu cùng các bộ phim ngắn kinh điển đoạt giải BAFTA của Vương Quốc Anh và Clap Festival của Pháp trong Tuần lễ phim ngắn 321 Action diễn ra vào giữa tháng 3–2016. Cùng đón chờ sự kiện hấp dẫn này nhé!

Bài: BẢO UYÊN

Mục Nghe – Nhìn / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua