321 Action 2015: Niềm vui chiến thắng

Các thí sinh xuất sắc nhất của 321 Action 2015 xứng đáng được vinh danh với tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 300 triệu đồng cho 8 hạng mục

Cuộc thi 321 Action 2015 do Công ty Sun Flower Media tổ chức đã khép lại sau những chặng đường đầy thử thách dành cho các bạn trẻ đam mê điện ảnh. Các thí sinh được vinh danh cùng những giải thưởng giá trị trong lễ trao giải ngày 15–3 vừa qua vẫn còn đọng lại thật nhiều cảm xúc khó quên của niềm vui chiến thắng.

NGUYỄN TIẾN DŨNG: Nam diễn viên chính xuất sắc nhất (vai Lãi – Phim Anh đưa em theo với, nhóm Xưởng Xẩm) với giải thưởng 20.000.000 đồng tiền mặt.

321 Action 2015: Niem vui chien thang hinh anh 1

Nguyễn Tiến Dũng – Nam diễn viên xuất sắc nhất

Nghe đạo diễn Nguyễn Công Dũng tiết lộ mình có tên trong danh sách đề cử Nam diễn viên chính xuất sắc nhất, tôi đến đêm trao giải với tâm trạng vô cùng hồi hộp. Lúc ngồi dưới sân khấu, theo dõi các đề cử, tim tôi càng đập dập dồn. Đến khi tên mình xướng lên, tôi cũng không tin mình là người chiến thắng bởi lẽ thấy các bạn được đề cử diễn tốt quá. Được giải lần này, tôi nghĩ thành công là của cả ê-kíp chứ không riêng tôi.

321 Action 2015: Niem vui chien thang hinh anh 2

Nguyễn Tiến Dũng (giữa) và nhóm Xưởng Xẩm

Thế nên, tôi đã chia 50% giải thưởng cho ê-kíp và 50% giữ lại cho mình. Mẹ tôi lúc đầu không tin vì trước giờ tôi chưa có giải thưởng nào đàng hoàng cả. Lúc đưa cúp, mẹ bảo: “Không lẽ con mình giỏi thiệt sao ta?” và bà rất vui, tự hào đi khoe với mọi người.

TRANG MOON: Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất (vai Phương – Phim Trả thù, nhóm Divas Media) với giải thưởng 20.000.000 đồng tiền mặt.

321 Action 2015: Niem vui chien thang hinh anh 3

Trang Moon – Nữ diễn viên xuất sắc nhất

Nhớ lại thời gian quay phim Trả thù cho 321 Action 2015, Trang bảo: “Có ngày tôi quay suốt 24 tiếng, buổi trưa ăn uống qua loa và đến 11 giờ đêm mới có thể ngồi ăn cơm. Khi đó, tôi và các bạn diễn đều thấm mệt nên ăn chung một suất cơm mà cũng không hết”. Nhận phần thưởng 20 triệu đồng, Trang Moon đã tặng lại hết tiền mặt cho đạo diễn với lý do: “Anh đạo diễn đã đầu tư quá nhiều cho phim, em thành công cũng là nhờ có anh ấy”. Trang chỉ giữ lại chiếc cúp cho riêng mình. Trang cho rằng, đó mới là giá trị quý giá nhất thể hiện khả năng diễn xuất của cô.

NHÓM VKT STUDIO: Phim xuất sắc nhất (phim Cốc Cốc Cốc) với giải thưởng 100.000.000 đồng tiền mặt

321 Action 2015: Niem vui chien thang hinh anh 4

Nhóm VKT Studio

VKT Studio gây ấn tượng với hình ảnh “gia đình làm phim”. Trong buổi lễ trao giải, đạo diễn Vũ Khắc Tuận đã bối rối quay sang hôn má vợ trước bao ống kính vì quá bất ngờ. Anh xúc động chia sẻ: “Đối với tôi, hai yếu tố quan trọng nhất làm nên một phim ngắn là kịch bản và diễn viên. Tôi đã có chú Đức Sơn diễn quá chuyên nghiệp rồi nên phải trau chuốt kịch bản thật kỹ. Tôi biết, thời gian quay quá gấp rút nên việc lên kịch bản phải khôn khéo để làm sao không phải chuyển nhiều bối cảnh, tiết kiệm thời gian tối đa cho mọi người”.

321 Action 2015: Niem vui chien thang hinh anh 5

Vợ chồng Vũ Khắc Tuận

Nói đến thành công của mình, đạo diễn Vũ Khắc Tuận mỉm cười: “Không có vợ, tôi không thể có thành công này”. Dù học ngành báo chí nhưng vợ Khắc Tuận lại rất đam mê phim ảnh giống chồng. Trong lần làm phim này, trong khi chồng quay phim, chị có nhiệm vụ bao quát việc diễn xuất sao cho tự nhiên nhất. Tuận cho biết, với số tiền thắng giải, sau khi liên hoan với ê-kíp, anh sẽ mua một số máy móc thiết bị để đầu tư cho việc làm phim của mình.

LÊ LÂM VIÊN Đạo diễn xuất sắc nhất (Phim Ở một thế giới khác – Nhóm Riku Dreamwaver) với giải thưởng 50.000.000 đồng tiền mặt cùng một khóa tu nghiệp ngắn hạn tại Mỹ

321 Action 2015: Niem vui chien thang hinh anh 6

Đạo diễn Lê Lâm Viên

Đạo diễn Lê Lâm Viên ấn tượng nhất với cảnh quay đập phá ở quán nhậu. Anh kể: “Tôi đã tiêu tốn hơn một nửa kinh phí hỗ trợ của ban tổ chức 321 Action cho cảnh này đấy (cười lớn). Tôi đã chi 8 triệu để mua bát, đĩa, chén, ly phục vụ cho việc… đập phá và bồi thường thiệt hại cho chủ quán”. Chàng trai làm phim tự do này tiết lộ: “Tôi và các bạn có một dự án phim dài nhưng chưa thể thực hiện được vì thiếu kinh phí. Thế là tôi dành mọi tâm huyết vào 321 Action 2015 với mục tiêu đạt được giải cao để có tiền thực hiện dự án này”.

321 Action 2015: Niem vui chien thang hinh anh 7

Nhóm Riku Dreamwaver

Đạo diễn trẻ này cho biết: “Những kinh nghiệm làm phim ngắn trước đây đã giúp tôi có những cảnh quay đẹp trong phim. Tôi còn nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của chú Trung Anh, cô Chiều Xuân cùng tất cả các bạn khác trong ê-kíp. Tôi không áp đặt diễn viên theo ý đồ của mình mà chỉ để mọi người đặt mình vào nhân vật, diễn theo đúng cảm nhận. Có lẽ vì vậy mà phim ngắn đã đem về giải thưởng cho nhóm chúng tôi”. Nói về chuyến đi tu nghiệp ngắn tại Mỹ, Lê Lâm Viên chia sẻ: “Với số tiền mặt kha khá, lại có thêm chuyến đi tu nghiệp học hỏi sâu về nghề làm phim, tôi tin rằng, dự án phim dài của mình sẽ có nhiều cơ hội thành công”.

Mục Giải trí / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua