3 vụ đi trễ của sao Việt làm “dậy sóng” cộng đồng mạng

Sự chậm trễ của một số nghệ sĩ Việt khi tham dự sự kiện làm dấy lên những luồng ý kiến. Đó là thói quen hay là “văn hóa dự sự kiện” của sao Việt ngày nay?

1. Ngô Kiến Huy tố Hari Won đi trễ

Sáng 10-8 vừa qua, ca sĩ Ngô Kiến Huy đã bức xúc chia sẻ trên trang cá nhân vài dòng ám chỉ về việc đồng nghiệp đến trễ khiến cả đoàn phim phải chờ đợi hàng giờ liền, gây thất thoát hàng tỷ đồng.

Anh viết: “Cả đoàn phim chờ đợi một ca sĩ gốc Hàn Quốc (không tiện nói tên), người thể hiện bài hát “You cứ Go Go”… Mấy tiếng trôi qua rồi, thất thoát cả tỷ đồn. Đạo diễn tức giận đòi làm lớn chuyện! Phim trường kiện vì mướn 8h đến giờ vẫn chưa quay!”.

Sao viet di tre hinh anh 20

Dòng trạng thái đăng trên Facebook của ca sĩ Ngô Kiến Huy.

Mặc dù không nói tên nhưng ai cũng biết người mà Ngô Kiến Huy nhắc đến chính là Hari Won. Bên cạnh đó, chàng Bắp còn đăng tải vài tấm hình cho thấy các thành viên trong đoàn phim tỏ vẻ mệt mỏi vì chờ đợi quá lâu. Đoạn chia sẻ trên đã thu hút rất nhiều sự chú ý của cư dân mạng bởi Ngô Kiến Huy xưa nay vốn rất kín tiếng và ít đụng chạm với ai trong nghề.

Tuy nhiên sau đó vài giờ, anh lại đăng tải một đoạn chia sẻ khác kèm theo một tấm hình chụp chung với Hari Won trên phim trường:

Sao viet di tre hinh anh 1

Cho thấy anh và Hari Won vẫn giữ mối quan hệ thân tình với nhau dù trước đó, chàng Bắp dường như là “nhắc nhở khéo” Hari Won về việc đi trễ của mình.

2. Ngô Thanh Vân bức xúc ám chỉ đàn em đi trễ

Trong show diễn thời trang của Nhà thiết kế Adrian Anh Tuấn vào tối 29-5, đả nữ Ngô Thanh Vân đã đăng tải những dòng trạng thái về “văn hoá đến muộn” của sao Việt được mời tham dự trong show diễn này.

Sao viet di tre hinh anh 30

Cô viết: “Đi thời trang… thiệp mời 6 giờ, 6 giờ 10 mình có mặt. Mà bây giờ là 7 giờ 10 rồi… Một dàn frontrow (hàng ghế đầu) toàn tên celeb (người nổi tiếng) còn trống trơn. Mà cái điệu này chắc 8 giờ không biết đã diễn chưa. Tổ chức cái chỗ gì mà nó không thể nóng hơn. Ngồi chờ 2 tiếng cái mặt mình chắc như cái mền quá. Bởi… em không có ham hố gì mấy cái show này nữa nhe. Xin hãy để em an vị ở phòng dựng để em lăn lộn và vật vã với cái phim của em còn hơn…
Làm ơn đừng ai mời em nữa… em cào nát mặt đó…”

Sao viet di tre hinh anh 8

Đoạn chia sẻ trên trang Facebook của Ngô Thanh Vân.

Với tư cách một ngôi sao hạng A với phong thái chuyên nghiệp trong công việc, Ngô Thanh Vân tiếp tục nhắn nhủ với đàn em trên Facebook sau khi đi sự kiện về:

“Sau buổi tối hôm nay, tôi xin được rút kinh nghiệm sâu sắc…
1.Tôi đã không thích hợp làm nghệ sĩ nữa. Vì nghệ sĩ phải dành thời gian make-up, điệu điệu đi ba cái event và phải đến trễ gần hai tiếng đồng hồ thì mới được nổi bật, thì mới được chú ý, thì mới được cho là hạng A. Mà thời gian đó tôi có thể làm khối chuyện quan trọng khác có ý nghĩa hơn với cuộc đời tôi.

2. Tôi đã không còn thích hợp với thảm đỏ. Vì nó chỉ là những thứ hào nhoáng vô nghĩa. Chẳng làm thêm cái giá trị tuổi già của tui nữa. Nên từ nay xin kiếu.

3. Tôi chính thức sợ hot girl… Thật ra trước đây tôi biết mỗi người một nghề nên không quan tâm. Nhưng hôm nay nhìn thấy mấy em dẹo dẹo ưỡn ờ lết vô chương trình người ta đã bắt thì tôi không thể nào chịu đựng được nữa…

Và cũng chính thức chừa cái tội đi sự kiện đúng giờ. Có như đi họp đâu mà phải thu xếp… Nói chung là tôi xin chừa toàn tập tất cả những việc tôi nêu trên vì nó không thuộc vào thế giới của tôi nữa… chấm hết!”.

Sao viet di tre hinh anh 7

Theo ghi nhận trong số những nghệ sĩ đến khá muộn tối 29-5 gồm có: Angela Phương Trinh, Diễm My 9x, Hoa hậu Mai Phương Thúy, Kỳ Duyên và hot girl Kelly.

3. Sơn Tùng M-TP và cả ê-kíp làm phim đến trễ khi tham dự Lễ trao giải Cánh diều vàng 2014

Sao viet di tre hinh anh 6

Có thể nói đêm trao giải Cánh diều vàng năm 2014 đã để lại những vụ ồn ào liên quan đến việc công bố kết quả, nghệ sĩ tham gia và cách tổ chức chương trình. Tuy nhiên, điểm đáng chú ý nhất đó là ca sĩ Sơn Tùng M-TP cùng ê-kíp làm phim “Chàng trai năm ấy” gồm Hứa Vĩ Văn, Phạm Quỳnh Anh, Hary Lu, Ngô Kiến Huy và đạo diễn Nguyễn Quang Huy đến dự lễ khá muộn nên không còn chỗ ngồi và rời khỏi sân khấu ngay sau đó khi đang trực tiếp trên VTV9. Hành động trên của Sơn Tùng và cả đoàn làm phim khiến nhiều người bất ngờ và cho rằng cách hành xử của những người nghệ sĩ này là không đẹp mắt.

Sao viet di tre hinh anh 3

Ca sĩ Sơn Tùng M-TP đột ngột bỏ về khi buổi lễ vẫn còn đang diễn ra trước sự chứng kiến của rất nhiều người.

Sao viet di tre hinh anh 4

MC Quyền Linh hốt hoảng đi tìm và điện thoại gọi Sơn Tùng để quay trở lại buổi lễ.

Kết

Dường như thói quen đi trễ đã dần trở thành một “văn hóa dự sự kiện” của sao Việt ngày nay. Tuy nhiên, dù là dân thường hay một nghệ sĩ, việc đến đúng giờ khi tham gia một hoạt động hay sự kiện nào đó không chỉ thể hiện sự tôn trọng đối với những người có mặt mà còn thể hiện sự tôn trọng đối với chính bản thân của mỗi người.

Tiếp thị Gia đình

Đừng bỏ qua