3 lưu ý khi chọn sữa công thức cho trẻ có hệ tiêu hoá nhạy cảm

Trẻ có hệ tiêu hóa nhạy cảm dễ bị đầy bụng, nôn trớ, táo bón, tiêu chảy... nên hay quấy khóc. Chọn giải pháp dinh dưỡng nào cho hệ tiêu hóa nhạy cảm của bé?

Có rất nhiều công thức sữa khác nhau để bạn lựa chọn khi không thể cho con bú bằng sữa mẹ. Tuy nhiên, trong những năm tháng đầu đời, trẻ có hệ tiêu hóa nhạy cảm do men tiêu hóa chưa hoạt động hoàn chỉnh. Vì thế, trẻ thường gặp khó khăn khi tiêu hóa các thành phần khó tiêu trong sữa. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến tiêu hóa mà còn ảnh hưởng đến sự hấp thu các dưỡng chất tốt cho quá trình phát triển của bé.

Do đó, bạn cần lựa chọn cho con một giải pháp dinh dưỡng đầy đủ và cân đối đồng thời dễ tiêu hóa để giúp bé hấp thụ trọn vẹn nguồn dinh dưỡng cho sự phát triển toàn diện, giảm thiểu những khó chịu ở hệ tiêu hóa.

Để đáp ứng nhu cầu này, khi chọn sữa công thức cho con, bạn chú ý đến ba yếu tố quan trọng.

1. ĐẠM THỦY PHÂN

he tieu hoa nhay cam hinh anh 02Phát biểu tại buổi tọa đàm Tiêu hóa dễ dàng giúp trẻ phát triển trí não tốt hơn, ThS – Bs. Đào Thị Yến Phi, Trưởng bộ môn Dinh dưỡng, Đại học Y Phạm Ngọc Thạch, cho biết: “Trong những năm đầu đời, hệ tiêu hóa của bé có hoạt động của men enterokinase chỉ ở mức 25% và hoạt động của men pepsin chỉ đạt ở mức 50% lúc 7 tháng, gây nên tình trạng khó tiêu hóa đạm”.

Vì vậy, bé cần một công thức có loại đạm thủy phân một phần dễ tiêu hóa giúp ngăn ngừa đầy bụng, khó tiêu, nôn trớ khi uống sữa. Bên cạnh đó, bạn cũng chú ý đến tỷ lệ whey:casein trong sữa công thức vì cả hai loại đạm đều quan trọng với sự phát triển của bé.

2. HÀM LƯỢNG CHẤT BÉO ĐÚNG KHUYẾN NGHỊ CỦA CHUYÊN GIA

DHA và ARA là những chất quan trọng cho sự phát triển thể chất, đặc biệt là trí não ở trẻ. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO),hàm lượng đúng và đủ DHA và ARA khác nhau ở từng giai đoạn phát triển của trẻ.

Việc cung cấp đủ các chất này cho bé vào hai năm đầu đời rất quan trọng. Vì thế, công thức với hàm lượng đúng DHA và ARA sẽ giúp bé phát riển trí não tốt hơn từ đầu.

he tieu hoa nhay cam hinh anh 03

3. ĐƯỜNG LACTOSE VỪA ĐỦ

Đường lactose là nguồn năng lượng quan trọng cho trẻ sơ sinh. Để tiêu hóa lactose,cơ thể cần sản xuất đủ men lactase. Theo ThS – Bs. Đào Thị Yến Phi, trong những tháng đầu đời, men lactase ở trẻ chỉ hoạt động khoảng 70% nên khả năng tiêu hóa lactose còn yếu.

Khi không tiêu hóa hết lượng lactose, bé dễ khó chịu nên quấy khóc thường xuyên. Do đó, với hệ tiêu hóa nhạy cảm của trẻ, bạn nên chọn công thức sữa có lượng đường lactose thấp giúp giảm bớt gánh nặng cho hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ.

THÔNG TIN THÊM

he tieu hoa nhay cam hinh anh 04Công ty Mead Johnson Nutrition Việt Nam vừa giới thiệu ra thị trường dòng sản phẩm cao cấp mới Enfagrow A+ Gentle Care cho bạn thêm một lựa chọn về giải pháp dinh dưỡng dễ tiêu hóa và hấp thu cho hệ tiêu hóa nhạy cảm của bé. Với đạm thủy phân một phần, theo tỷ lệ whey:casein 70:30, hàm lượng lactose phù hợp và hàm lượng đúng DHA & ARA theo khuyến nghị của FAO/WHO, dòng sản phẩm Enfagrow A+ Gentle Care giúp cơ thể trẻ hấp thu hiệu quả hơn, phát triển tốt trí não ngay từ những năm tháng đầu đời. Sản phẩm được sản xuất và nhập khẩu hoàn toàn từ Hà Lan.

Đừng bỏ qua