3 lợi ích bất ngờ khi mang cây xanh vào phòng

Không chỉ làm đẹp cảnh quan, cây xanh còn mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe, tinh thần và khả năng sáng tạo của bạn nữa đấy

1. Tốt cho sức khỏe

Những chậu cây xanh xinh xắn sẽ khiến căn phòng của bạn trở nên tươi mát và có tác động tốt cho sức khỏe của mọi người. Nghiên cứu từ Đại học Wageningen ở Hà Lan cho thấy, một bình hoa hay chậu cây xanh được đặt trên bàn ăn giúp tâm trạng của mọi người trở nên thoải mái, vui vẻ hơn (có thể nhờ đó mà bữa ăn sẽ trở nên ngon miệng hơn).

2. Liều thuốc cho tinh thần

Nghiên cứu về mối liên kết giữa hoa và sức khỏe của hai nhà khoa học Seong–Hyun Park và Richard H. Mattson (Mỹ) đã chỉ ra rằng, ngắm hoa hoặc cây xanh có thể giúp chúng ta giảm thiểu sự lo lắng và mệt mỏi. Việc này giúp bạn cân bằng trạng thái tâm lý và có những biểu hiện tích cực hơn, đặc biệt là đối với các bệnh nhân đang điều trị.

3. Tăng cường khả năng sáng tạo

Các nhà nghiên cứu cho biết, trồng hoa hoặc cây xanh trong văn sẽ tăng cường khả năng sáng tạo cho bạn. Chính khả năng thanh lọc không khí của cây xanh sẽ giúp bộ não của bạn hưng phấn và có nhiều ý tưởng sáng tạo khi làm việc. Bạn hãy thử đặt một chậu cây xanh trên bàn, công việc sẽ trôi chảy hơn ngay.

Mục Khởi hành / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua