3 kỹ năng thành công trong ngành công nghiệp thời trang

Các kỹ năng thành công sau sẽ hỗ trợ bạn khi bắt đầu khởi nghiệp trong ngành công nghiệp thời trang hay bất kỳ ngành nghề nào

1. PHÂN TÍCH VÀ LẬP KẾ HOẠCH TÀI CHÍNH

Các nhà thiết kế thường có tư chất nghệ sỹ mạnh hơn doanh nhân. Tuy nhiên, nếu không giỏi tính toán, bạn sẽ khó thành công về thương mại. Hãy tạm đặt cây bút chì xuống, đóng màn hình Photoshop lại, mở một trang Excel và tính toán thật chi tiết từng phần trong kế hoạch đã đề ra. Lập kế hoạch tài chính là kỹ năng thành công quan trọng nhất của một người khởi nghiệp.

2. THƯƠNG LƯỢNG

Bạn cần xây dựng mối quan hệ với nhiều bên liên quan như các nhà cung ứng, phân phối, nhân công, thậm chí đối thủ. Do đó, bạn cần rèn giũa kỹ năng thương lượng và thuyết phục.

3. VIẾT LÁCH SÁNG TẠO

ky nang thanh cong hinh anh 02Hãy tập viết mỗi ngày, đào tạo mình thành chuyên gia marketing để tự quảng bá thương hiệu. Kỹ năng thành công này đòi hỏi bạn phải có tư duy cởi mở, sáng tạo và tự mình học hỏi, làm lấy mọi thứ, ít nhất là trong thời gian ban đầu. Nếu xây dựng được câu khẩu hiệu tốt, nhãn hàng của bạn sẽ càng dễ thu hút khách hàng. Chúc bạn may mắn!

Địa chỉ hỗ trợ bạn trẻ khởi nghiệp:

ky nang thanh cong hinh anh 03Bạn đang trong quá trình khởi nghiệp nhưng gặp những khó khăn về kinh nghiệm, thiếu vốn, không có mặt bằng làm việc, trang thiết bị cần thiết? Bạn cũng chưa biết cách quản lý, thiếu mối quan hệ và lúng túng trong việc xây dựng thương hiệu?

Hãy liên hệ ngay với Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp BSSC (website: www.bssc.vn) để được hỗ trợ kịp thời. Bên cạnh đó, BSSC còn có những khóa đào tạo ngắn hạn giúp bạn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cả về nguồn lực, kỹ năng thành công và tâm lý, để có thể vượt qua những thử thách trong quá trình khởi nghiệp.

Mục Kỹ năng / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua